Sau 3 ngày xét xử, chiêù11/11, phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ đánh bạc khủng đã kết thúc và tuyên án với 110 bị cáo.

Chiều 11/11, với tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bốn người được xác định là chủ mưu gồm Nguyễn Văn Cường (37 tuổi), Nguyễn Đức Trường (38 tuổi), Lương Xuân Bản (61 tuổi), Nguyễn Chí Vinh (56 tuổi) bị tuyên phạt từ 24 đến 54 tháng tù, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Tuyen an 110 bi cao trong soi bac khung o Quang Ninh - Anh 1

Có 110 bị cáo bị xét xử với các tội danh “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” - Ảnh: Nguyễn Chiến/Tuổi trẻ.

106 bị cáo còn lại chịu án 24 tháng trở xuống hoặc tù treo cho tội danh tương tự. Đây là lần đầu tiên, TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử một vụ án với số lượng bị cáo ngồi chật kín phòng xử.

Theo cáo trạng, từ 10/2 đến 5/3, tại vườn vải thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, Cường, Trường, Bản, Vinh với sự trợ giúp của 20 người khác đứng ra cầm đầu tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Theo Viện kiểm sát, có 20 bị cáo khác cùng tham gia giúp sức cho việc “tổ chức đánh bạc” trên. Đến ngày 5/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện bắt quả tang sới bạc này, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Theo điều tra, các con bạc phải nộp lại 5% tổng số tiền thắng bạc trả cho nhà cái. Những người cầm đầu, tổ chức đánh bạc đã dùng số tiền này cùng với số tiền thắng bạc để chi phí cho hoạt động của sới cũng như trả công cho các đối tượng liên quan.

Tổng số tiền các thu lợi bất chính thông qua hoạt động của sới bạc là gần 400 triệu đồng. Khi bắt giữ, cơ quan điều tra còn thu giữ gần 350 triệu đồng tiền đánh bạc của những người chơi hôm đó, cùng một số tài sản liên quan khác.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress,Tuổi trẻ)