Bà Phan Thị Tuyết Lan, trưởng phòng VH&TT quận Hoàn Kiếm vừa thông báo, bức tượng tại chùa Bà Đá đã được rút xuống lúc 12h trưa nay.

Không như thông tin được thông báo ban đầu, rằng bức tượng Phật Dược sư sẽ được chuyển khỏi chùa Bà Đá Hà Nội sau buổi lễ cầu an chiều 13/2, bà Lan, trưởng phòng VH&TT quận Hoàn Kiếm vừa thông báo với phóng viên VietNamNet trưa nay: tượng đã được rút xuống lúc 12h.

Bức tượng tại chùa Bà Đá do phóng viên VietNamNet chụp sáng 8/12 nay đã được rút xuống.

Trước đó, theo phản ánh của phóng viên VietNamNet, ngay chiều ngày 8/2, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã có buổi thị sát tại chùa Bà Đá để nắm tình hình sau khi được thông báo về sự xuất hiện của bức tượng 'lạ'.

Sáng 11/2, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa - Thông tin quận và đại diện BQL Di tích và danh thắng Hà Nội đã làm việc với nhà chùa.

Được biết, sau buổi làm việc trên, nhà chùa đã hạ thấp tượng Phật Dược sư và cam kết sẽ di chuyển bức tượng khỏi chùa Bà Đá vào ngày 14 tháng Giêng (tức ngày 13/2) sau khi hoàn thành các lễ cầu an.

Cũng trong ngày 11/2, Sở VH,TT&DL đã có văn bản gửi UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị kiểm tra, làm rõ sự việc và báo cáo các cơ quan chức năng.

Đến trưa 13/2, bức tượng đã được rút xuống trước sự chứng kiến của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho biết Sở đã được thông báo về sự việc trên và đang chờ Quận Hoàn Kiếm gửi văn bản báo cáo. Do quận Hoàn Kiếm đã làm tốt việc trên nên Sở thấy không cần thiết phải cử người giám sát. Ông Tiến cũng đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trong việc phối hợp xử lý vụ việc nhanh chóng.

Hạnh Phương