Được triển khai từ năm 1998, trải qua nhiều chủ đầu tư, nhưng đến nay dự án Tượng đài chiến thắng Bắc Kạn mới chỉ thực hiện được một số hạng mục.

Tuong dai do gay thuong tich tai Bac Kan: Van chua hoan thien sau hai thap ky trien khai - Anh 1

Một phần bức tượng bị đổ và rơi xuống khiến một cháu bé bị thương.

Liên quan đến vụ việc một phần của tượng đài bị đổ tại TP Bắc Kạn khiến một cháu bé bị thương tích, trưa nay (10/8), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã chính thức thông tin về vụ việc.

Theo ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, bức tượng bị đổ gãy là tượng Kim Đồng, nằm trong quần thể 5 bức tượng thuộc Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết, phần gãy đổ nằm trong hạng mục mỹ thuật của Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn. Công trình này vẫn chưa được nghiệm thu chốt khối lượng.

Tuong dai do gay thuong tich tai Bac Kan: Van chua hoan thien sau hai thap ky trien khai - Anh 2

Tuong dai do gay thuong tich tai Bac Kan: Van chua hoan thien sau hai thap ky trien khai - Anh 3

Một vài hình ảnh tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Công trình cụm tượng do Công ty Cổ phần Mỹ thuật Hữu Nghị Hà Nội thiết kế, thi công, thời gian đục tượng từ năm 2005.

Theo ông Trường, Dự án tượng đài Chiến thắng Bắc Kạn đã được triển khai từ năm 1998 và trải qua nhiều chủ đầu tư như TX Bắc Kạn (nay là TP Bắc Kạn), Sở Xây dựng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa thể triển khai đồng bộ mà chỉ mới thực hiện được một số hạng mục.

Tuong dai do gay thuong tich tai Bac Kan: Van chua hoan thien sau hai thap ky trien khai - Anh 4

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, Dự án được thực hiện từ năm 1998, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 9/8, tại sân quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn, một bức tượng nhỏ nằm trong quần thể 5 bức tượng gãy đôi và đổ xuống.

Vụ việc đã khiến cho em Lường Văn Trân (12 tuổi), trú tại tổ 11A, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn bị thương. Hiện em Trân đang được bó bột và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn trong tình trạng chân trái bong dây chằng chéo đầu gối.

Tiếp nhận thông tin về sự việc, sáng sớm nay (10/8) ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn để thăm hỏi, động viên cháu bé bị thương và gia đình.

Tuong dai do gay thuong tich tai Bac Kan: Van chua hoan thien sau hai thap ky trien khai - Anh 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn - Phạm Duy Hưng đã kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé bị thương.

Ông Hưng cũng đã chia sẻ với gia đình và cho rằng đây là sự việc không mong muốn, tỉnh đã yêu cầu các cấp ngành liên quan báo cáo sự việc, khẩn trương khắc phục sự cố và điều tra nguyên nhân và đặc biệt là phải có biện pháp đảm bảo an toàn tốt hơn. Qua đó cũng cần có cảnh báo cho người dân, trẻ nhỏ chơi đùa gần khu vực các bức tượng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thái