Do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, khả năng Tuấn Anh tiếp tục vắng mặt trong trận đấu của ĐT Việt Nam với Avispa Fukuoka FC là rất cao.

Trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016 vào ngày 15/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka FC của Nhật Bản trên sân Cần Thơ vào tối ngày 12/11. Đây là trận đấu cuối cùng để HLV Hữu Thắng kiểm tra lực lượng trước khi chốt danh sách 25 cầu thủ lên đường đi Myanmar tham dự giải đấu.

Tuan Anh kip binh phuc de ra san gap Avispa Fukuoka FC? - Anh 1

ĐT Việt Nam trong nỗi nhớ Tuấn Anh

Là một trong những cái tên được đặt nhiều kỳ vọng của ĐT Việt Nam nhưng khả năng Tuấn Anh tiếp tục lỡ cơ hội ra sân trong trận đấu với CLB Avispa Fukuoka FC là rất cao. Trong buổi tập ngày 10/11 của ĐT Việt Nam, tiền vệ người Thái Bình vẫn phải tập riêng với HLV thể lực bên ngoài sân.

Rõ ràng đây không phải là thông tin tốt lành với HLV Hữu Thắng, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ khi mà AFF Cup 2016 đang đến gần. Với việc vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương để trở lại tập luyện đầy đủ với các đồng đội khả năng Tuấn Anh vắng mặt trong trận đấu với Avispa Fukuoka là rất lớn.

Trước đó, cầu thủ của HAGL cũng phải làm khán giả khi ĐT Việt Nam đá giao hữu với ĐT Indonesia. Lần gần đây nhất Tuấn Anh góp mặt trong màu áo đội tuyển Việt Nam là ở trận gặp Triều Tiên hôm 6/10. Trong trận đấu này, tiền vệ người Thái Bình cùng người đồng đội Lương Xuân Trường đã ghi dấu ấn rất lớn ở trung tâm hàng tiền vệ giúp đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng và chủ động trong những tình huống phát động tấn công.

Trong trận đấu với Indonesia tối ngày 8/11 vừa qua, do không có sự phục vụ của Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng đã thử nghiệm Trọng Hoàng đá cặp với Xuân Trường ở trung tâm hàng tiền vệ. Dù hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình nhưng ở trận đấu này cả Xuân Trường và Trọng Hoàng đều đã bộ lộ ra những điểm yếu của mình. Theo đó, Xuân Trường vẫn cần cải thiện khả năng hỗ trợ phòng ngự trong khi Trọng Hoàng mới chỉ làm tốt nhiệm vụ thu hồi bóng. Việc kiểm soát bóng và phối hợp với những cầu thủ chơi kỹ thuật xung quanh là một trở ngại với tiền vệ này.

Hoàng Nam