Nghệ sĩ Tự Long luôn thể hiện khả năng ca hát trong các chương trình Táo Quân phát đêm 30 Tết và năm nay cũng không ngoại lệ khi anh có màn "chế lời" bài "Chiếc khăn Piêu" khá ngọt ngào.

Trong khi các nghệ sĩ hài khác thường phải sử dụng file thu thanh được "trau chuốt" làm sẵn từ trước trong các buổi thu hình Táo Quân nhiều năm nay thì diễn viên Tự Long lại ít khi cần đến "chiêu" này. Anh thường hát trực tiếp luôn và luôn nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình.

Tự Long hát "chế lời" ca khúc Chiếc khăn Piêu

Trong Táo Quân 2013, Tự Long vào vai Thổ Địa và ngay ở màn mở đầu anh đã làm các khán giả và bạn diễn (Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung...) phấn kích khi "chế lời" bài hát Chiếc khăn Piêu - một sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho đã đem về phần thưởng 1 tỉ đồng cho ca sĩ thể hiện Tùng Dương.

Vân Dung chế nhạc Nga lời Việt "Ở trường cô dạy em thế"

Trong vai Táo dân sinh đề cập đến những điều còn tồn đọng của ngành y tế và giáo dục, nghệ sĩ Vân Dung cũng giới thiệu giọng hát "lảnh lót" của mình qua bản nhạc Nga lời Việt "Ở trường cô dạy em thế" với sự trợ giúp của Bắc Đẩu (Công Lý) và Nam Tào (Xuân Bắc).

Quang Thắng với tiết mục nhảy "Hoang mang style"

Nghệ sĩ Quang Thắng từng thể hiện khả năng hát, chơi beatbox (đệm trống bằng miệng) ở các chương trình Táo Quân những năm trước. Nhưng năm nay anh lại ghi thêm điểm với màn nhảy "Hoang mang style" nhái theo phong cách được ưa chuộng nhất trong năm 2012 - Gangnam style.

Sơn Hà
Ảnh, clip: Mạnh Thắng