Giá dầu xuống dưới 50 USD/thùng trong ngày hôm nay 27/10 do nghi ngờ OPEC sẽ có thể cùng với các thành viên và Nga tổ chức hợp tác cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

TT dau TG ngay 27/10: Dau Brent giam duoi 50 USD/thung do nghi ngo thoa thuan OPEC - Anh 1

Dầu thô Brent kỳ hạn đã được đẩy lên trên 50 USD/thùng trong đầu phiên giao dịch hôm nay, nhưng hiện giảm xuống 49,91 USD/thùng, giảm 7 cent so với giá đóng cửa hôm trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch tại 49,17 USD/thùng, giảm 1 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết dầu Brent đang vật lộn để vượt qua ngưỡng 50 USD/thùng do nghi ngờ rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC như Nga sẽ có thể hợp tác hiệu quả để hạn chế sản lượng hỗ trợ giá.

Ngân hàng ANZ cho biết “giới đầu tư vẫn không chắc chắn liệu OPEC có thể thực hiện thỏa thuận dự kiến để cắt giảm sản lượng không”.

Việc cắt giảm đang được thúc đẩy bởi Saudi Arabia, nhà sản xuất lớn nhất OPEC, và điều này đang được hỗ trợ - ít nhất bằng lời nói của Nga, không phải một thành viên của nhóm nhưng là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên Iraq, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của OPEC cho biết họ sẽ không cắt giảm sản lượng, cho rằng họ cần doanh thu để chiến đấu chống lại IS, và chính phủ này đang cố gắng lôi cuốn các nhà đầu tư tăng cường sản xuất từ mức hiện nay ghi nhận 4,43 triệu thùng/ngày.

Tại các thị trường dầu thô của Mỹ, dầu thô WTI kỳ hạn đã nhận được sự hỗ trợ ban đầu từ tồn kho dầu thô giảm 553.000 thùng xuống 468,16 triệu thùng. Nhưng một số nhà phân tích cho biết rằng sự sụt giảm tồn kho đang gây hiểu lầm.

Ngân hàng ANZ cho biết sự sụt giảm 553.000 thùng vào tuần trước được tập trung vào bờ biển phía tây, bị cô lập từ mạng lưới còn lại. Tồn kho thực sự tăng dọc theo bờ biển phía đông và vùng vịnh Mexico.

Nguồn: VITIC/Reuters