Trong chuyến về Việt Nam lưu diễn, ca sĩ hải ngoại Trường Vũ, Thanh Hà nhận lời đồng hành cùng các sao Việt tham gia chạy bộ từ thiện gây quỹ vì nụ cười trẻ em.

Truong Vu xo giay chay tu thien cung Thanh Ha - Anh 1

Trường Vũ, Thanh Hà trẻ trung trong màu áo vàng của Tukey Dash - Nụ cười Việt

Chiều 20.11, Thanh Hà cùng nhiều nghệ sĩ Việt như Hiền Thục, Đức Tuấn, Thanh Ngọc, Nam Cường, Khổng Tú Quỳnh, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển, dancer Johny Huy Trần, người mẫu Trang Trần, Mai Ngô, Lily Nguyễn… đã tham gia hoạt động Turkey Dash - Nụ cười Việt lần thứ 4.

Sự kiện diễn ra vào lúc 14 giờ chiều nhưng đông đảo nghệ sĩ đều đến từ sớm và cùng các tình nguyện viên, khán giả tạo nên một bầu không khí náo nhiệt. Không chỉ nhiệt tình tham gia chạy bộ chặng đường khoảng 5km, các nghệ sĩ còn cùng nhau trình diễn những ca khúc thể hiện tinh thần cộng đồng đầy cuồng nhiệt.

Truong Vu xo giay chay tu thien cung Thanh Ha - Anh 2

Ở tuổi “đã cao” Trường Vũ tự hào khi cùng Thanh Hà chạy bộ chặng đường 5km không kém lớp trẻ

Nhận lời tham gia chương trình, ca sĩ Thanh Hà được đàn em là diễn viên hài Gia Bảo tới đón bằng xe máy. Là một ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại, nhưng Thanh Hà sống giản dị, gần gũi với đàn em đồng nghiệp. Đặc biệt, cô là người luôn đúng giờ và thường sắp xếp để có mặt trước mỗi sự kiện hoặc cuộc hẹn chừng 15 - 30 phút. Thanh Hà chia sẻ: “Tác phong đúng giờ sẽ khiến bạn có sự chuẩn bị tốt trước mọi tình huống. Hơn nữa, tôi không muốn mọi người vì mình mà chờ đợi lãng phí thời gian”.

Ca sĩ Trường Vũ lần đầu tham dự sự kiện chạy bộ từ thiện tại quê hương nên rất hào hứng. Anh cho biết rất vui được đồng hành cùng các đồng nghiệp để quyên góp giúp hơn 200 trẻ em hở hàm ếch có thể phục hồi nụ cười.

Truong Vu xo giay chay tu thien cung Thanh Ha - Anh 3

Khoảng 100 nghệ sĩ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện

Tukey Dash - Nụ cười Việt là chương trình chạy bộ nhằm gây quỹ giúp đỡ những trẻ em bị hở môi, hàm ếch và dị tật hàm. Theo thống kê của Bộ Y tế, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra trung bình có 1 trẻ không may mắn mắc phải căn bệnh này. Turkey Dash - Nụ cười Việt được thành lập nhằm kêu gọi mạnh thường quân chung tay giúp đỡ các em nhỏ vượt qua bất hạnh của số phận.

Mai Ngọc
Ảnh: Nhân Phạm