Lực lượng quân đội tiếp tục xử lý làm sạch nguồn nước

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 1

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 2

Các máy sục được lắp đặt tại hồ

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 3

Nước đã trong hơn và không còn xác cá chết

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 4

Trường THCS Đông Thái nằm cạnh hồ Tây.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nga – Hiệu trưởng trường THCS Đông Thái (Tây Hồ, HN) - chia sẻ: Quá nhiều cá chết dạt vào bờ và các góc ven hồ nên mùi khá nặng. Chỉ cần người dân đi xe máy lướt qua cũng thấy “ám ảnh” bởi mùi này. Trường lại nằm cạnh hồ nên không khỏi bị ảnh hưởng.

Cô Nga cũng cho biết, số cá chết nhiều vào ngày Thứ Bảy và Chủ nhật, đúng vào ngày nghỉ nên học sinh không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đến ngày Thứ Hai và ngày hôm nay (Thứ Ba, 4/10), mùi cá chết thối vẫn “nặng” nên cô và trò nhà trường đã đóng các cửa sổ vào để tránh mùi. Đồng thời, các phòng học cũng bật các bóng đèn để đủ ánh sáng, bật quạt để tránh nóng và cũng giảm mùi ô nhiễm bốc lên từ hồ vào các buổi trưa.

Số lượng học sinh ra sân trường vào các giờ ra chơi ít hơn vì tránh mùi ô nhiễm bốc lên. May mắn rằng việc này không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của học sinh.

Trường THPT Chu Văn An cũng có khuôn viên đằng sau trường cạnh hồ. Tuy nhiên, vì sân trường rộng và nhiều cây xanh, mặt trước lại ở phía đường Thụy Khuê nên học sinh cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Chỉ các khu vực sân sau trường bị ảnh hưởng bởi mùi ô nhiễm.

Theo Vnexpress đưa tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn thông báo tính đến cuối giờ chiều 2/10, 76 tấn cá chết đã được thu gom. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước và vật phẩm tại hồ để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân sự cố.

Trong sáng 4/10, lực lượng quân đội, thanh niên tình nguyện tiếp tục trục vớt rác thải, xử lý nguồn nước. Để cứu những sinh vật còn lại, Công ty môi trường đô thị đã lắp đặt máy sục khí ôxy khắp mặt hồ, đồng thời thả hóa chất làm sạch lòng hồ.

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 5

Lực lượng quân đội tiếp tục xử lý làm sạch nguồn nước

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 6

Các máy sục được lắp đặt tại hồ

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 7

Nước đã trong hơn và không còn xác cá chết

Truong hoc ven ho Tay khac phuc mui ca chet - Anh 8

Trường THCS Đông Thái nằm cạnh hồ Tây.