(VOV) - Theo thông báo từ Ban Tổ chức, SEA Games 26 lần này có hơn 3.000 phóng viên đăng ký tác nghiệp, trong đó có hơn 700 phóng viên nước ngoài.

Việt Nam – Philippines hồi hộp trước giờ lăn bóng VOV sát cánh cùng Đoàn Thể thao Việt Nam Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 26

Trung tâm báo chí đặt tại Thủ đô Jakarta, Indonesia là nơi để phóng viên các quốc gia tìm đến để khai thác thông tin về SEA Games 26. Tuy nhiên, để đến được nơi này, các phóng viên phải toát mồ hôi để tìm kiếm và những gì thu nhận được tại đây gần như là con số không.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, SEA Games 26 lần này có hơn 3.000 phóng viên đăng ký tác nghiệp, trong đó có hơn 700 phóng viên nước ngoài. Trước đó, tại thủ đô Jakarta, Ban tổ chức đã quyết định đặt Trung tâm báo chí tại tòa nhà của Ủy ban Olympic (Indonesia). Nhưng, đến phút cuối, không hiểu vì lý do gì, Trung tâm này đã được dời về tòa nhà Gedung Direksi Gelora Bung karno. Đây chính là lý do khiến nhiều phóng viên Việt Nam mỏi mắt tìm kiếm.

Tại tòa nhà Gedung Direksi Gelora Bung karno, Trung tâm điều hành và Trung tâm báo chí đặt ở tầng 1 với diện tích khoảng 70 m2. Trung tâm truyền hình được đặt ở tầng 2.

SEA Games 26 lần này có hơn 3.000 phóng viên đăng ký tác nghiệp, trong đó có hơn 700 phóng viên nước ngoài

Dù đi vào hoạt động từ ngày 29/10 nhưng cho đến nay, Trung tâm báo chí phục vụ công tác truyền thông của SEA Games 2011 ở Jakarta vẫn chưa hoàn thiện đúng tiến độ. Tại Trung tâm truyền hình, cơ sở vật chất bên trong vẫn còn dang dở, ngổn ngang, nhất là phòng dùng cho việc ghi hình, tường thuật các sự kiện của những đài truyền hình khu vực. Chỉ có phòng dành cho các phóng viên viết tác nghiệp cũng như phòng cấp thẻ là tương đối ổn khi các máy tính đã hoạt động. Tuy nhiên, số lượng bàn ghế chỉ đủ để phục vụ khoảng 20 phóng viên làm việc cùng lúc.

Phóng viên Nguyễn Tú Hưng, Đài Truyền hình Bình Dương nhận xét: “Giới truyền thông sẽ đổ về Jakarta để thông tin về các trận đấu bóng đá của hai bảng A và B. Tuy nhiên, Trung tâm báo chí vẫn chưa thực sự sẵn sàng để đón tiếp một lượng phóng viên của 11 quốc gia Đông Nam Á. Về diện tích của Trung tâm báo chí thì trong thời điểm các phóng viên đều tới sẽ không thể đủ chỗ để tác nghiệp”.

Đến thời điểm này, những tài liệu liên quan đến địa điểm thi đấu, sơ đồ đi lại, môn thi tại Trung tâm báo chí ... gần như chưa có gì. Các tình nguyện viên ở đây khi được hỏi đều nói : “Xin lỗi, tôi không nắm được thông tin này…”. Đây thực sự là những khó khăn. Theo phóng viên Nguyễn Tú Hưng, mong muốn có được thông tin tốt về SEA Games 26 chỉ có cách là các phóng viên tự chia sẻ với nhau./.