Phóng viên một kênh truyền hình tại Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bức ảnh cô này đeo kính râm và che ô trong lúc tác nghiệp lan truyền trên mạng xã hội.

Trung Quoc: Nu phong vien bi dinh chi vi che o, deo kinh ram tac nghiep - Anh 1

Bức ảnh được chụp khi nữ phóng viên đang thực hiện một buổi phỏng vấn tại thành phố Hạ Môn về công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão Meranti – cơn bão nhiệt đới mạnh nhất kể từ năm 2013.

Sự xuất hiện của cô bị nhiều người đánh giá là “sang chảnh”, đối lập hoàn toàn với những tình nguyện viên đang dọn dẹp đường phố và giúp đỡ người dân. Nhiều người cáo buộc cô gái trẻ có tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp, thể hiện thái độ cư xử không đúng mực với những người đang được phỏng vấn.

Trong một tuyên bố mới được đưa ra, đài truyền hình Hạ Môn cho biết: “Một trong những phóng viên của chúng tôi đã không tuân theo những quy tắc nghề nghiệp cơ bản. Điều này gây ảnh hưởng tới hình ảnh của những người làm nghề báo và có tác động tiêu cực đến công chúng”.

Tuy nhiên cũng có nhiều luồng ý kiến khác cho rằng những chỉ trích mà dư luận nhằm vào cô gái trẻ này quá nặng nề. Hiện chưa rõ liệu nữ phóng viên trên có thể quay lại với công việc của mình sau thời gian bị đình chỉ công tác hay không, nhưng những bình luận mang tính phê phán mà cư dân mạng dành cho cô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mai Chi Theo BBC