Các tài xế có thói quen bật đèn pha ô tô khi đang lưu thông trên đường phố Thâm Quyến, Trung Quốc, sẽ phải nhận hình phạt khá nghiêm khắc.

Trung Quoc: Lai xe roi den pha tren pho bi phat chieu thang den vao mat trong 1 phut - Anh 1

Một tài xế vi phạm luật giao thông đang phải chịu hình phạt bị đèn pha chiếu vào mắt (ảnh: Weibo)

Theo Tân Hoa Xã, kể từ ngày 1/11, cảnh sát giao thông thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc xử phạt tài xế dùng đèn pha lưu thông trên phố bằng cách chiếu thẳng đèn vào mắt trong vòng 60 giây và nộp phạt 300 Nhân dân tệ (tương đương gần 1 triệu đồng).

Ngoài ra các tài xế bị xử phạt sẽ phải nghe lại quy định về việc chiếu đèn pha khi điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên đường phố.

Ngay sau khi hình phạt có phần lạ thường này được công bố, cư dân mạng Trung Quốc dã có phản ứng khá tích cực, phần lớn trong số này là khen ngợi hình phạt nghiêm khắc của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông.

“Tôi cảm thấy mình đang nhìn thấy ánh sáng của thần thánh mỗi khi bị đèn pha ô tô chiếu thẳng vào mắt,” một người dùng bình luận trên trang Weibo.

Được biết, hình phạt này được đưa ra sau khi nhiều vụ tai nạn xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông trên đường phố bị xe đi ngược chiều chiếu đèn pha vào mắt. Trước đó, hình phạt dành cho người vi phạm chỉ là bị đục lỗ trên bằng lái hoặc nộp khoản tiền phạt hàng trăm NDT.

Vân Hồng (theo Straits Times)