Lính Trung Quốc sẽ được trang bị hệ thống hỗ trợ chiến đấu và đảm bảo sự sống cá nhân hoàn toàn mới trong tương lai.

(ĐVO) Hệ thống phức hợp hỗ trợ chiến đấu cá nhân và bảo vệ sự sống mới được phát triển bởi Viện nghiên cứu thiết bị, Tổng cục hậu cần, Quân đội Trung Quốc.

Theo quảng cáo của đơn vị phát triển, hệ thống làm tăng thêm nhiều lần khả năng sống sót cũng như hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp của người lính, có thể trang bị cho quân nhân ất cả các quân binh chủng khác nhau

Hệ thống gồm hai phần: hệ thống phức hợp hỗ trợ chiến đấu cá nhân cùng hệ thống phức hợp hỗ trợ sự sống người lính với tổng trọng lượng khoảng 15kg.

Cận cảnh bộ trang phục chiến đấu tương lai dành cho binh lính Trung Quốc.

Hệ thống này sử dụng giao diện tiêu chuẩn và module tương thích với các loại vũ khí, các trang thiết bị hiện tại cũng như trong tương lai.

Điều đó cho phép các quân nhân có thể trang bị các loại thiết bị, vũ khí theo kiểu “lắp ghép Lego” tùy theo nhiệm vụ khác nhau và nhanh chóng tích hợp hệ thống cá nhân liên quan đến từng nhiệm vụ chiến đấu.

Theo đánh giá một số quan chức trong Quân đội Trung Quốc, “nhiều chức năng, nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng, làm cho hệ thống này trở thành vật không thể thiếu khi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong điều kiện thực tế của chiến tranh”.

"Điều quan trọng nhất, nó giúp chịu được việc gia tăng tải trọng các thiết bị các nhân của người lính, cũng như làm tăng đáng kể khả năng tồn tại, cơ động và hiệu quả trên chiến trường”, một quan chức Quân đội Trung Quốc nói.

>> Không quân TQ trang bị quân phục dã chiến mới

>> Tìm hiểu quân phục đa năng Permyachka-M
>> Anh nghiên cứu quân phục tạo ra điện
>> 'Số hóa tận răng' binh sĩ với hệ thống FELIN

Thu Hoài (theo Arm-Tass)