Một máy bay J-10 của Trung Quốc đã phát nổ ở Thiên Tân sau khi một con chim lọt vào động cơ máy bay hôm 28/9.

Những người dùng mạng Trung Quốc đang lan truyền một bức ảnh cho thấy một máy bay tiêm kích J-10 của nước này đã phát nổ ở Thiên Tân sau khi một con chim lọt vào động cơ máy bay hôm 28/9.

Trung Quoc: Chim lot vao dong co, may bay J-10 phat no - Anh 1

Máy bay J-10 phát nổ sau khi chim lọt vào động cơ (Ảnh: East Pendulum)

Tờ East Pendulum đưa tin, máy bay tiêm kích J-10, thuộc sư đoàn không quân 24, Trung Quốc, đã rơi xuống đất và phát nổ tại công viên Võ Thanh Nam Hồ, phía bắc tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc hôm 28/9 sau khi bị một con chim đâm vào động cơ.

Phi công được cho là đã nhảy dù an toàn, và không gây thiệt hại về người trên mặt đất.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ tai nạn xảy ra do động cơ AL-31FN của máy bay J-10 không thể hoạt động sau khi hút phải con chim ngay sau khi cất cánh. Sau bị động cơ bị đâm, máy bay không đạt đủ tốc độ và độ cao cần thiết để phi công lấy lại kiểm soát. Sau đó, máy bay J-10 lao xuống đất cách sân bay Dương Thôn 6 km.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, tiêm kích J-10 gặp sự cố. Sự cố đầu tiên diễn ra vào tháng 5 khi một chiếc J-10AH của hải quân Trung Quốc rơi tại Thái Châu, trên bờ biển phía Đông Trung Quốc. Trong khi đó, vụ tai nạn hôm 28/9 vừa qua là sự cố lần thứ 17 kể từ khi J-10 được đưa vào vận hành trong năm 2005.

NM (Theo East Pendulum)

NM (Theo East Pendulum)