Donald Trump vừa lên tiếng cảm ơn trợ tá của đối thủ Hillary Clinton, người có chồng là tâm điểm điều tra của FBI dẫn tới việc phát hiện một loạt email mới của Hillary Clinton.

"Cám ơn, Huma. Làm tốt lắm, Huma", Trump nói đến Huma Abedin. "Cám ơn ông, Anthony Weiner".

Trump roi rit cam on tro ta cua Hillary - Anh 1

Donald Trump. (Ảnh: BBC)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã phát hiện nhiều bức email trên một thiết bị thu được của Anthony Weiner, người chồng đã li thân của Huma, trợ tá của Hillary Clinton .

Anthony bị điều tra vì bị nghi trao đổi các tin nhắn tình dục với một bé gái vị thành niên nhưng số email tình cờ phát hiện được trên máy ông lại có thể liên quan đến việc nữ ứng viên Đảng Dân chủ sử dụng một máy chủ email cá nhân khi đương chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tỷ phú Trump nói rằng những email đó "chắc chắn sẽ tàn phá" bà Clinton. FBI hiện vẫn đang làm việc để xác định liệu có bất kỳ email nào trong số này phù hợp để điều tra việc Hillary dùng máy chủ cá nhân hay không.

Trong một cuộc mít-tinh ở Las Vegas trước đó, ứng viên Cộng hòa cũng cám ơn Weiner, nói rằng "chúng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nói lời cảm ơn tới Anthony Weiner", người mà Trump từ lâu vẫn miêu tả là "dơ bẩn".

"Hillary là một trong những người đã vi phạm luật pháp liên tục và liên tục. Chúng tôi tin những gì trong số email đó chắc chắn rất thảm khốc", Trump quả quyết. "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tấn công vào mạch chủ, như họ nói".

Trùm bất động sản New York cũng ca ngợi giám đốc FBI James Comey vì công khai tuyên bố FBI mở lại cuộc điều tra liên quan đến việc Hillary sử dụng máy chủ - một quyết định mà phe Dân chủ đã lên án mạnh mẽ là mang động cơ chính trị và có thể làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Thanh Hảo