Ngày 6.11, Donald Trump thúc giục cử tri "bày tỏ công lý tại các điểm bỏ phiếu" trong Ngày bầu cử, sau khi FBI công bố không có dấu hiệu vi phạm hình sự trong vụ bê bối email của bà Hillary Clinton.

Trump: 'Den luc tuy nguoi My muon cong ly hay khong' - Anh 1

Mặc dù Trump không đề cập trực tiếp đến tuyên bố của giám đốc FBI James Comey, nhưng đây là bình luận công khai đầu tiên của ứng viên này trước công chúng. Bên cạnh đó, ông Trump cho rằng bà Clinton "có hành vi phạm tội" và hệ thống bầu cử "gian lận" lại bảo vệ ứng viên Đảng Dân chủ này.

Trump cũng nghi ngờ về kết luận của FBI. "Người ta không thể xem xét 650.000 email chỉ trong vòng 8 ngày. Không thể làm điều đó" - CNN dẫn lời Trump nói về số email FBI rà soát có liên quan đến máy chủ cá nhân mà bà Clinton sử dụng trong thời gian là cựu ngoại trưởng Mỹ.

Lần thứ hai FBI "minh oan" cho bà Clinton vụ email, song ông Trump cho rằng "cuộc điều tra hành vi phạm tội của bà Clinton sẽ còn kéo dài, và FBI sẽ không để yên cho bà Clinton với những tội ác khủng khiếp".

Ông Trump có một lịch trình bận rộn hôm 6.11, đi thăm các địa điểm có truyền thống bầu cho Đảng Dân chủ. Ứng viên Đảng Cộng hòa dừng chân ở Iowa, Minnesota, Michigan, Pennsylvania và Virginia.

Chỉ còn hai ngày vận động trước khi hầu hết người dân Mỹ đi bỏ phiếu, các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua giữa bà Clinton và ông Trump có kết quả vô cùng sít sao. Theo thăm dò của RealClear Politics, bà Clinton dẫn trước với 46.6% số phiếu so với 44.8% của ông Trump.

Khoảng cách dẫn trước của bà Clinton ở một số bang quan trọng đã thu hẹp sau một công bố tuần trước rằng FBI đang xem xét thêm nhiều email của bà trong cuộc điều tra vụ xử lý thông tin mật khi bà làm ngoại trưởng.

V.A