Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào đội hình xuất phát trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Đây cũng chính là cuộc "thử lửa" đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên hành trình quan trọng chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

*TIẾP TỤC CẬP NHẬT.

17h30. Đội hình xuất phát

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Đồng, Thanh Trung, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Vinh.

CHDCND Triều Tiên: Ri Myong-guk, Sim Hyon-jin, Chol Kang-kuk, Kim Hyok-song, Kim Chol-bom, Ri Yong-chol, So Hyon-uk, Pak Song-chol, Kim Kuk-bom, Pak Kwang-ryong, Jong Il-gwan.

17h00. Một tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Thống Nhất, các quầy vé của BTC vẫn mở bán, lực lượng phe vé cũng chào mời với số lượng lớn nhưng CĐV đến sân không đông.

HLV Nguyễn Hữu Thắng ở buổi họp báo, trao đổi thông tin trước trận đấu đã thừa nhận: "Để chuẩn bị cho trận đấu này, chúng tôi đã nghiên cứu qua băng ghi hình một số trận đấu gần đây của Triều Tiên, trong đó có trận gặp Philippines và Iraq. Họ là đội tuyển từng dự World Cup và vẫn đang là đội bóng rất mạnh của châu Á. So với đội tuyển Việt Nam, họ trội hơn nhiều về thể hình, thể lực.

Tôi chưa thể tiết lộ về đội hình xuất phát. Trận đấu này sẽ là cơ hội cho những thử nghiệm và tôi sẽ cố gắng để có thể đưa vào sân đội hình hài hòa nhất. Tôi muốn tất cả các cầu thủ ai cũng sẽ được ra sân, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và sẽ không có sự phân biệt cầu thủ nào tập trung trước thì được đá trước, tập trung sau thì đá sau.

TRUC TIEP, Viet Nam 0-0 Trieu Tien: Tuan Anh & Xuan Truong da chinh (Hiep 1) - Anh 1

Sau hơn 1 năm, đội tuyển Việt Nam gặp lại Triều Tiên cũng trong khuôn khổ một trận giao hữu.Ảnh: V.S.I

Ngoài ý nghĩa về chuyên môn, trận đấu này được chúng tôi đặt quyết tâm sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình để cống hiến cho khán giả hâm mộ cả nước”.

Ngoài Huy Hùng chấn thương chưa binh phục, Đình Hoàng cũng vừa mới trở lại nhưng với việc một số cầu thủ của Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh tập trung muộn vì bận thi đấu hai lượt trận chung kết Cup quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng có trong tay những quân bài tốt nhất.

VIDEO trận Việt Nam 1-1 Triều Tiên hồi tháng 5/2015

Tùy thực tế trên sân và ý đồ thử nghiệm, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có những điều chỉnh và có sự thay đổi con người cho phù hợp.

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Nguyên Mạnh - Văn Thanh, Ngọc Hải, Đình Luật, Đình Đồng - Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Thanh Trung - Công Vinh.

Triều Tiên: Ri Myong Guk - Kim Chol-bom, Kim Hyok-song, Chol Kang-kuk, Sim Hyon-jin - Kim kuk-bom, So Hyon-uk, Ri Yong-chol, Pak Song-chol - Jong II-gwan, Pak Kwang-ryong.

Thethaovanhoa.vn