Đúng 8h sáng nay 10/10 theo giờ Việt Nam, 2 ứng viên Tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton sẽ bước vào buổi tranh luận trực tiếp thứ 2. Trước buổi tranh luận, tỷ phú Donald Trump đã có một động thái đáng chú ý.

TRUC TIEP tranh luan Tong thong My: Ong Trump xuat hien cung nhung nguoi to cao ong Bill Clinton quay roi tinh duc - Anh 1

Trump và Clinton sẽ có màn "so găng" trực tiếp lần thứ 2. (ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Trước buổi tranh luận trực tuyến thứ 2, cả Hillary Clinton và Donald Trump đều gặp phải nhiều thông tin bất lợi. Về phía Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ vừa bị trang mạng WikiLeaks phát tán trên 2.000 email cá nhân liên quan đến Giám đốc chiến dịch tranh cử John Podesta. Còn tỷ phú Donald Trump liên tục bị lộ các đoạn video ghi lại cảnh ông phát ngôn thô thiển đối với phụ nữ.

Video trực tiếp buổi tranh luận.

Dù vậy, Hillary Clinton được đánh giá vẫn đang có lợi thế lớn hơn trong cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Thậm chí theo thăm dò của ABC News, có đến 43% độc giả cho rằng vị tỷ phú bất động sản nên lập tức rút khỏi vị trí ứng viên Tổng thống.

Ở buổi tranh luận đầu tiên, phần lớn các hãng thông tấn và trang mạng nhận định bà Hillary Clinton giành chiến thắng, với ưu điểm là những lập luận sắc sảo cùng số liệu cụ thể minh họa. Trong khi đó, Trump chưa thể khai thác nhiều vào điểm yếu của đối thủ.

Hải Sơn

_________________________________________________________

16 phút trước - 10/10/2016 07:29:00

Ông Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp báo ngắn ở St. Louis tối Chủ nhật (giờ Mỹ) với ba phụ nữ là Paula Jones, Juanita Broaddrick, và Kathleen Willey - những người cáo buộc rằng ông Bill Clinton tấn công tình dục hoặc quấy rối họ trong thời gian ở bangArkansas hoặc khi làm Tổng thống. Đây là một đòn tấn công khá mạnh vào đối thủ Hilary Clinton trước buổi tranh luận thứ 2.

Clip ôngTrump xuất hiện cùng những người tố cáo ông Bill Clinton quấy rối tình dục

_________________________________________________________