TPO - 11 binh sĩ Mỹ, trong đó có 7 lính đánh thủy bộ đã mất tích hoặc có thể đã tử nạn sau khi một trực thăng quân sự gặp nạn trong lúc đang bay huấn luyện đêm tại bang Florida (Mỹ).

Truc thang quan su My roi, 11 binh si mat tich - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Theo Dailymail, chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk rơi ở khu vực gần căn cứ Không quân Eglin ở Florida Panhandle, bang Florida tối 10/3 (giờ địa phương).

Theo báo cáo, trực thăng mất tích vào khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày khi đang tham gia diễn tập đêm thường xuyên cùng một máy bay khác.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, 7 lính đánh thủy bộ và 4 binh sỹ Mỹ có mặt trên máy bay. Các quan chức cho hay, 7 lính đánh thủy bộ thuộc nhóm đặc biệt đóng quân ở Bắc Carolina trong khi 4 binh sỹ thuộc đơn vị Vệ binh Quốc gia ở Louisiana.

Tính đến 2h sáng 11/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay. Một quan chức cho biết trong quá trình tìm kiếm, đội cứu hộ phát hiện các thi thể song chưa thể xác nhận danh tính cũng như số lượng. Người ta lo ngại rằng trường hợp xấu nhất xảy ra là tất cả 11 người trên đều thiệt mạng.

Hiện, các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.