Do trót nói tục trong giờ học, 1 nữ sinh Trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội đã bị cô giáo phạt bằng việc cho 2 bạn nam cùng lớp tát 11 cái vào mồm.

Báo Giáo dục Việt Nam cho biết, chị Trần Thị Thúy Quỳnh - phụ huynh em Đinh Trần Phương M. đã phản ánh lên báo về việc trong giờ học môn Hóa của cô Đặng Thị Huyền, do trót nói tục nên cô giáo đã cho 2 bạn học sinh cùng lớp tát 11 cái vào mặt em.

Theo đó, em Phương M. có nói tục với bạn trong tiết học diễn ra vào ngày 10/9 nhưng do hết giờ nên cô giáo không xử lý ngay.

Đến 12h45 ngày 13/9, vào tiết học môn Hóa, cô giáo Huyền đã cho phép 2 học sinh nam trong lớp là Lưu H.A. và Trương V.Đ. thay nhau tát vào mặt, vùng cạnh thái dương của M. trước mặt học sinh trong lớp. Sau vụ việc này, M. đã khóc lóc, buồn bã và sợ đến trường vì sợ cô giáo Huyền và xấu hổ với bạn bè, thầy cô.

Trot noi tuc trong gio hoc, co giao cho 2 ban nam tat 11 cai - Anh 1

Đơn phản ánh của chị Trần Thị Thúy Quỳnh về việc em M. bị tát vào mặt trước các bạn trong lớp (Ảnh báo GDVN)

Chị Quỳnh còn cho biết, từ khi cho hai nam sinh vả vào mồm em M. thì cô giáo Huyền không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi mà còn tự cho đó là cách xử phạt theo kiểu “khuyến khích”.

Trong đơn phản ánh, chị Quỳnh cho hay, sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã làm việc với nhà trường, ban phụ huynh học sinh, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm. Về phía nhà trường, sau khi nhận được đơn kiến nghị của gia đình, ban giám hiệu nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ dạy học và thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô Huyền.

Trot noi tuc trong gio hoc, co giao cho 2 ban nam tat 11 cai - Anh 2

Trường THPT Cao Bá Quát nơi xảy ra sự việc (Ảnh NĐT)

Báo Người đưa tin cho hay, gia đình chị Quỳnh không đồng ý với việc kỷ luật của nhà trường vì họ cho rằng “đây là hành vi hết sức nghiêm trọng”, cần phải được xử lý nghiêm.

Về phía cô giáo Đặng Thị H. cũng xin lỗi phía gia đình học sinh M., xin lỗi các bậc phụ huynh và Ban Giám hiệu nhà trường. Đồng thời, cô H. đồng ý với mức kỷ luật của nhà trường.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo trường THPT Cao Bá Quát cho biết, sự việc xảy ra đã lâu, nhà trường đã giải quyết theo đúng pháp luật. Nhà trường cũng đã báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sự việc vẫn đang được Sở tiếp tục xử lý, Sở sẽ lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với nhà trường và cô giáo Đặng Thị H.

-> Tin mới nhất vụ 3 nữ sinh mất tích ở Đồng Nai: Nhiều thông tin khác nhau

Kim Thanh (T/h)