Theo tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, ca chấn thương của Tuấn Anh không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của ĐT Việt Nam.

Hoàng Thịnh trả lời báo chí:

Chiều ngày 17/11, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập kín trên sân vận động Aung Sang để chuẩn bị cho trận mở màn bảng B AFF Cup 2016 trước chủ nhà Myanmar (ngày 20/11). Theo đó cánh phóng viên chỉ được tác nghiệp trong khoảng 15 phút đầu của buổi tập và khi ĐT Việt Nam rèn chiến thuật, giới truyền thông buộc phải rời sân tập.

Tro cung Huu Thang: Ca DTVN se da thay phan Tuan Anh - Anh 1

Tuấn Anh cười tươi trong buổi tập

Sau khoảng 45 phút rèn chiến thuật, cánh phóng viên được phép trở lại sân tập để phỏng vấn các tuyển thủ Việt Nam. Theo phân công của HLV Hữu Thắng, chiều 17/11, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh là người đại diện cả đội trả lời giới truyền thông.

Chia sẻ với báo chí, Hoàng Thịnh đã thắng thắn nói về tình hình nhân sự, tâm lý của các tuyển thủ Việt Nam trước trận đánh lớn nhất trong năm.

“Thời tiết tại thành phố Yangon giống như ở TP HCM và Cần Thơ, những nơi mà tuyển Việt Nam tập trung tập luyện hay thi đấu giao hữu trong thời gian quan. Trong các buổi tập vừa qua, HLV trưởng cho các cầu thủ cố gắng đi tập sớm để thích nghi tốt hơn với thời tiết ở đây.

Thực sự khi tập trung cho một giải đấu lớn, toàn đội đã luôn cố gắng với tinh thần cao nhất và chuẩn bị tốt nhất những gì có thể. Tinh thần của toàn đội lúc này vô cùng thoải mái và đang quyết tâm rất lớn trước trận mở màn với chủ nhà Myanmar”, Hoàng Thịnh nói.

Về tình hình nhân sự ở ĐT Việt Nam, tiền vệ Tuấn Anh vừa có buổi tập đầu tiên ở Myanmar nhưng khả năng cầu thủ gốc Thái Bình bình phục để kịp tham dự các trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2016. Tuy vậy, Hoàng Thịnh cho hay, ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ có thể thay thế Tuấn Anh và cả đội quyết tâm đá thay cả phần tiền vệ trưởng thành từ HAGL Arsenal JMG.

Tro cung Huu Thang: Ca DTVN se da thay phan Tuan Anh - Anh 2

Ngô Hoàng Thịnh trả lời phỏng vấn

Hoàng Thịnh nói tiếp: “Thực sự, đến ngày thi đấu chúng ta mới biết được Tuấn Anh có thi đấu được hay không. Đúng là Tuấn Anh có vai trò quan trọng trong đội hình ĐT Việt Nam.

Nhưng, ĐT Việt Nam là một tập thể, chúng tôi sẽ cố gắng gánh thay phần cậu ấy, tiếp thêm động lực để cậu ấy nhanh chóng phục hồi chấn thương. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, HLV Hữu Thắng đã chuẩn bị rất kỹ càng và những cầu thủ được chọn cũng đã sẵn sàng để thay thế Tuấn Anh.”

Nói về trận đấu mở màn với chủ nhà Myanmar, Hoàng Thịnh cho hay: “ĐT Myanmar có lợi thế sân nhà. Nhưng áp lực đó sẽ khiến toàn đội thi đấu cố gắng hơn. Khi đã sang đến đây thì chúng tôi sẽ luôn nỗ lực trong từng trận đấu. Quan trọng nhất là sự đoàn kết và sự tập trung. Đội tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và thể hiện hết những gì tốt nhất của bản thân.”

Anh Khoa (từ Yangon)