Đoạn video đăng kèm phụ đề tiếng Triều Tiên, trong đó có câu: Bắn hạ chiến đấu cơ Mỹ còn dễ hơn bắn chết một con ruồi đậu trên tường.

Trieu Tien tung video ban ha may bay chien dau My - Anh 1

Triều Tiên tung video bắn hạ máy bay chiến đấu Mỹ

Hãng thông tấn Yonhaps News đưa tin, hôm Chủ Nhật (16/10), Uriminzokkiri - một website tuyên truyền của Triều Tiên vừa đăng tải đoạn video dàn dựng cảnh tên lửa đất-đối-không của Triều Tiên bắn hạ máy bay chiến đấu Mỹ theo kịch bản giả định.

Đoạn video kéo dài 2 phút 14 giây với tiêu đề "Listen carefully to our warning" viết bằng tiếng Triều Tiên (tạm dịch: Hãy nghe cho kỹ lời cảnh cáo của chúng tôi).

Trong video có cảnh một máy bay chiến đấu Mỹ bị tên lửa đất-đối-không của Triều Tiên bắn hạ rồi bốc cháy. Lá cờ Mỹ cùng chìm trong ngọn lửa.

Trieu Tien tung video ban ha may bay chien dau My - Anh 2

Hình ảnh trong đoạn video (Ảnh: Yonhaps News).

Đoạn video đăng kèm phụ đề tiếng Triều Tiên, trong đó có câu: Bắn hạ chiến đấu cơ Mỹ còn dễ hơn bắn chết một con ruồi đậu trên tường.

Bên cạnh đó là những thông điệp mang đầy tính hiếu chiến như: Màu nước xanh của Thái Bình Dương sẽ biến thành màu đỏ - màu "máu bẩn" của Mỹ và đồng minh nếu những nước này không cẩn thận lắng nghe lời cảnh cáo của Triều Tiên.

Theo Yonhaps News, thời gian vừa qua, Mỹ và Triều Tiên đã nhiều lần "lời qua tiếng lại" với nhau.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel tuyên bố nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ bị tiêu diệt nếu tấn công hạt nhân. Bình Nhưỡng đáp trả lại rằng Washington sẽ phải "trả giá đắt" vì dám xúc phạm tới phẩm giá nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

theo Trí Thức Trẻ