Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Triều Tiên vừa đưa ra cảnh báo đáng ngại với Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Trieu Tien dua ra canh bao hat nhan dang luu tam voi Tong thong dac cu My - Anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Theo Yonhap, trong một bài bình luận trên tờ báo Rondon Sinmu của Triều Tiên, mặc dù không đề cập cụ thể đến chiến thắng của ông Donald Trump nhưng lại đưa ra cảnh báo rằng chính phủ mới của Mỹ sẽ phải đối phó với Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân.

Tờ báo lên án chính sách “kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama – trong đó ông liên tục gây áp lực với những lệnh trừng phạt để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân. Tờ Rondon Sinmu cho rằng chính sách này chỉ để lại một gánh nặng lớn cho người kế nhiệm của ông Obama – Tổng thống đắc cử Trump, bởi Bình Nhưỡng sẽ dùng thời gian này để trở thành một nhà nước hạt nhân.

“Hy vọng của Washington về phi hạt nhân hóa Triều Tiên là một ảo tưởng lỗi thời”, bài bình luận viết.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump cho biết ông sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Triều Tiên hoan nghênh bình luận của ông Trump hồi tháng 6 rằng Hàn Quốc nên bị buộc phải trả thêm tiền để có binh sĩ Mỹ trên đất Hàn Quốc.

Trần Minh (Theo CNBC)