Văn Nam

(Cadn.com.vn) - Nắm bắt đặc thù của các trại ong là nằm ở vùng hẻo lánh, xa dân cư nên về đêm, một nhóm thanh niên đã đến các trại nuôi ong trên địa bàn xã Hành Dũng, H. Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đòi chung chi tiền bảo kê và cướp các tài sản gì chúng muốn. Trước thủ đoạn táo tợn trên, CAH Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng điều tra, phá nhanh băng cưỡng đoạt, cướp tài sản sau một đêm gây án.

Sáng 1-4, được sự hỗ trợ của người dân địa phương, trại nuôi ong của anh Trần Đức Dương ở thôn An Hòa, xã Hành Dũng, H. Nghĩa Hành đã được gia cố và hoạt động trở lại sau 2 ngày bị băng cưỡng đoạt, cướp tài sản đến đòi tiền bảo kê, đập phá tung hoành... Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 28-3, khoảng 6 đối tượng đi xe máy đến trại nuôi ong của anh Dương đòi tiền bảo kê, mỗi thùng nuôi ong là 200 nghìn đồng. Lúc này, trại nuôi ong của anh Dương có đến 500 thùng và anh Dương cũng đi vắng. Thấy vậy, nhóm đối tượng đã đập phá trại ong và hẹn phải giao nộp tiền vào ngày 31-3. Anh Dương bức xúc: "làm nghề này ở khắp nơi trên đất nước nhưng tôi chưa bao giờ gặp cảnh tượng nào như thế này. Ngoài trại của tôi, nhóm đối tượng này cũng đến 2 trại ong khác trên địa bàn để đòi tiền bảo kê và cướp tài sản tẩu thoát".

Triet pha bang doi bao ke cac trai nuoi ong - Anh 1

Nhóm đối tượng tại CAH Nghĩa Hành.

Trước thông tin trên, lãnh đạo CAH Nghĩa Hành chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đối tượng trong vụ án. Ngày 29-3, CAH Nghĩa Hành đã làm rõ băng cướp, bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Phạm Ngọc Thuyền (1995), Phan Văn Lâm (1996) và Nguyễn Khắc Chính (1999) đều trú xã Hành Dũng (H. Nghĩa Hành), số còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngoài bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản, CAH Nghĩa Hành tiếp tục đề nghị khởi tố thêm nhóm này về hành vi cướp và hủy hoại tài sản.