- Ngày 30/10, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức khai mạc triển lãm Tranh và ảnh về an toàn giao thông, đồng thời trao giải cuộc thi vẽ tranh "Văn hóa giao thông".

(ĐCSVN) - Ngày 30/10, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức khai mạc triển lãm Tranh và ảnh về an toàn giao thông, đồng thời trao giải cuộc thi vẽ tranh "Văn hóa giao thông".

Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Văn hóa giao thông" được tổ chức nhằm tuyên truyền thực hiện Luật An toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, làm cho cuộc sống của cộng đồng xã hội bình yên hơn, trật tự hơn trong bối cảnh tai nạn giao thông đang là vấn nạn của đất nước. Nội dung cuộc thi vừa mang tính xây dựng, vừa mang tính phê phán, nên các em được thể hiện ở cả 2 thể loại: hội họa và châm biếm, trong đó, nội dung, ý tưởng rất được quan tâm.

Các em thiếu nhi háo hức xem triển lãm (Ảnh: Ngô Vinh)

Được phát động từ tháng 6/2011 – 8/2011, cuộc thi đã nhận được 532 tác phẩm của gần 100 em thiếu nhi cả nước gửi tới tham dự. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 60 tác phẩm của 50 tác giả để trao giải.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả đoạt giải, gồm 9 giải A: "Không đi xe cũ quá" (Vũ Hương Trang), "Lên xe đúng bến" (Trần Phúc Thành), "Sao lại chiếu đèn pha vào mặt nhau" (Bàng Từ Hà Thiên), "Không đá bóng trên đường" (Đỗ Tuấn Long), "Thực hiện tốt Luật Giao thông" (Hoàng Nam Khánh), "Không thả gia súc vào đường giao thông" (Nguyễn Trọng Phan), "Tắc đường" (Đỗ Thùy Linh), "Sự thờ ơ trong mỗi chúng ta" (Trần Đặng Hoàng Phương) và "Đã lái xe mà còn uống rượu" của Nguyễn Trọng Nghĩa.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 12 giải B và 39 giải C cho các tác phẩm xuất sắc.

Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Văn hóa giao thông" không những là cơ hội để các em thể hiện tài năng hội họa mà còn nâng cao nhận thức của mình về văn hóa giao thông, có tác động tích cực tới cha mẹ, gia đình các em về văn hóa giao thông. Qua những bức tranh, người xem có thể thấy rõ hơn những mảng sáng, những góc khuất của văn hóa giao thông trong đời sống xã hội dưới cái nhìn hồn nhiên, trong trẻo của thiếu nhi.