Triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới” sẽ được khai mạc chiều ngày 3/11 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội) nhằm giới thiệu những sản phẩm được phục dựng và hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Trien lam “Di san Viet Nam - Goc nhin moi” dien ra tu 3/11 - Anh 1

Lần đầu tiên, bảo vật quốc gia tượng A-Di-Đa - “Pho tượng Phật hoàng gia” sẽ được ra mắt công chúng với bản phục dựng hoàn chỉnh theo tỷ lệ nhỏ nhất. Những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, Trần, Lê, Mạc cũng lần đầu được trưng bày trong bộ sưu tập.

Trien lam “Di san Viet Nam - Goc nhin moi” dien ra tu 3/11 - Anh 2

Triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới” được tổ chức với mục đích giới thiệu đến công chúng những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa, nhằm tôn vinh giá trị tinh thần, tự hào về di sản của tiền nhân để lại. Bên cạnh đó, các sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam cũng được mang tới triển lãm để công chúng tìm hiểu, khám phá.

Trien lam “Di san Viet Nam - Goc nhin moi” dien ra tu 3/11 - Anh 3

Triển lãm do Hội Quán Di sản, Circle Group và Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội phối hợp tổ chức, sẽ khai mạc lúc 16 giờ 30 phút ngày 3/11 và kéo dài đến hết ngày 13/11.

Trien lam “Di san Viet Nam - Goc nhin moi” dien ra tu 3/11 - Anh 4

Trong thời gian triển lãm sẽ diễn ra 2 buổi tọa đàm lần lượt vào ngày 5/11 và 8/11. Đó là tọa đàm "Giá trị bảo vật Quốc gia - Tượng A-di-đà" và tọa đàm "Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp".

PV