Xuân Đương

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Từ ngày 15 đến 30-11-2016, tại tiền sảnh Trung tâm Hành chính Đà Nẵng được trưng bày sản phẩm dự thi Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn và đặt hòm phiếu lấy ý kiến nhân dân tại sảnh tiếp công dân cổng số 3 Trung tâm Hành chính thành phố.

Nội dung của các phương án dự thi được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: hanriver.viar.gov.vn để người dân theo dõi và bình chọn. Thời gian bình chọn qua mạng từ 8 giờ 00 ngày 16-11 đến 17 giờ ngày 25-11-2016 tại hanriver.viar.gov.vn

Trien lam cac phuong an y tuong quy hoach va thiet ke canh quan song Han - Anh 1

Người dân thành phố tham quan triển lãm.

Hệ thống giải thưởng của cuộc thi bao gồm 2 giải do của Hội đồng tuyển chọn: 1 giải nhất trị giá 50.000 USD, 1 giải nhì trị giá 20.000 USD và 1 giải thưởng do cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi giành được số bình chọn nhiều nhất.

Sau 3 tháng triển khai cuộc thi ý tưởng quy hoạch thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn, đến nay, BTC nhận được 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự. Ban tổ chức đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển và đã chọn được 7 bài thi của 7 đơn vị tư vấn thiết kế.