PNO - Trào lưu dội xô nước đá lên đầu (Ice Bucket Challenge) sau khi đến Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều sao Việt.

Từ Trang Pháp, "Hotboy nổi loạn" Hồ Vĩnh Khoa, Yến Trang, Diễm My 9x, Dương Khắc Linh... đến cả Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà đều đã vào cuộc và khả năng là sẽ còn mở rộng đến nhiều người khác nữa.

Cũng nhanh như khi trào lưu tràn vào Việt Nam, Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân văn và Cộng đồng đã triển khai chương trình Lễ hội Ice Bucket Challenge Vietnam, diễn ra lúc 8:00, ngày 31/8 tại Nhà thiếu nhi Q.10 (TP.HCM).

Tham gia vào thử thách này, mỗi người sẽ tự dội một xô nước đá lạnh lên đầu và tiếp tục thách thức 3 người khác. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Global Ice Bucket Challenge. Trước Việt Nam, một chương trình tương tự đã được tổ chức tại trung tâm CentralWorld (Thái Lan) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nước bạn.

Hiện số lượng nghệ sĩ, người nổi tiếng nhận lời tham gia chương trình sáng 31/8 đã lên đến hơn 30 người, gồm PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn, ca sĩ Hoài Lâm, Giang Hồng Ngọc (ảnh), Minh Thư, Tiêu Châu Như Quỳnh, diễn viên Ngọc Lan, Cao Mỹ Kim, người mẫu Janet Hoàng, Dương Mạc Anh Quân...

Thông qua chương trình, BTC mong muốn nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng đối với căn bệnh ALS - căn bệnh làm giảm chức năng vận động của tế nào thần kinh hiện chưa có cách chữa trị.

ÁI NGUYÊN
Ảnh: LONG THANH