(Dân trí) - Chiều 27/6, PV Dân trí tại Huế đã đến khoa Nhi, trao số tiền từ quỹ Nhân ái của báo tuần 4 tháng 5 là 21.550.000đ cho cháu Trương Minh Sơn bị bệnh tay chân miệng nặng (nhân vật trong bài “Thương tâm cháu bé hôn mê hơn 2 tháng chưa tỉnh”).

Sơn hiện vẫn đang nằm tại phòng điều trị cấp cứu của khoa Nhi, BV Trung ương Huế. Hai con mắt của em bị mờ phần thủy tinh thể do tổn thương não nặng từ bệnh tay chân miệng. Các bàn chân, tay của em có cử động khá hơn, hay quẫy quẫy khi được ba mẹ hay các cô y tá đến xoa bóp. Từ khi vào viện đến nay, Sơn giảm khoảng 2kg nhưng nhìn vẫn mập và khỏe.

Chị Phương (mẹ Sơn) cùng anh Trường (bố) thay phiên nhau vào chăm con, xoa người lẫn tay chân cho Sơn. Chị Phương hay thì thầm vào tai cháu như: “Sơn ơi, mẹ biết con nhận ra mẹ nhưng không nhìn thấy mẹ, con gắng khỏe lại để ba mẹ con cùng vui nhé” ; “Sơn phải khỏe lại nghe, mẹ nhớ con lắm”... Nhìn cảnh ông bố bà mẹ chăm con từng ngày không mệt mỏi, chúng tôi mới cảm động thấy rằng tình mẫu tử phụ tử thật thiêng liêng đến dường nào.

Cha mẹ Sơn bên em từng ngàytheo dõi bệnh tình con

Ngày gia đình Việt Nam (28/6) đã gần đến, trong lúc này, anh Trường chị Phương không có niềm hạnh phúc lớn lao nào hơn khi con mình sẽ mau chóng khỏi bệnh, trở về cuộc sống thường ngày. Nhưng phải chờ thêm thời gian để điều đó trở thành hiện thực. Trong lúc này, sự bao bọc của cha Trường lo lắng chạy đi làm kiếm tiền nuôi con, nuôi vợ và sự dịu dàng chăm con của mẹ Phương ngày ngày không mệt mỏi đã làm chúng tôi cảm phục và thấy thương cho những ai gặp phải hoàn cảnh như gia đình cháu Sơn.

Sơn ăn uống rất khó khăn, chủ yếu là truyền dịch

BS CK II Đinh Quang Tuấn, Trưởng khoa Nhi BV Trung ương Huế cho biết về bệnh tình hiện tại của Sơn: “ Sơn đang có cảm nhận đau một cách đơn sơ, tay chân có nhúc nhích nhẹ được và bệnh đang cầm chừng. Cháu phải lệ thuộc vào máy thở, nếu hồi phục hoàn toàn thì phải chờ thêm thời gian lâu. Thông thường, trẻ bị tay chân miệng cấp độ 4 như cháu Sơn đều tử vong với tỷ lệ gần 100%. Đây là trường hợp hiểm nghèo đã được đội ngũ y bác sĩ khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế cứu chữa sống sót hiếm hoi. Bệnh này làm tổn thương nặng nề đến 2 cơ quan quan trọng nhất cơ thể là tim và não. Cháu đã vượt qua được bệnh tim, duy còn bệnh ở não đang rất nặng nề nên cháu vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu. Phải chờ não hồi phục dần thì bệnh mới tiến triển được”.

Chúng tôi trao cho gia đình cháu Sơn số tiền từ quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 4 tháng 5 là 21.550.000đ do bạn đọc và quý nhà hảo tâm gần xa tại Việt Nam ủng hộ. Anh Trường xúc động nghẹn lời cảm ơn: “Em nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người, tấm thịnh tình không biết lấy gì đền đáp. Chỉ biết chăm con và mong cho con khỏe là lời cảm ơn đến toàn thể bạn đọc. Một lần nữa, xin cho vợ chồng em chúc quý báo, quý bạn đọc những lời chúc tốt đẹp nhất”.

BS CK II. Đinh Quang Tuấn, Trưởng khoa Nhi, BV Trung ương Huế cùng anh Trường, cha cháu Sơn nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí

Đại Dương