Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa vừa phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016. Cuộc thi đã nhận được hơn 800 bài dự thi từ gần 90 trường đại học trên toàn quốc, với nhiệm vụ sáng tạo những thông điệp và áp phích truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về các khái niệm tài chính cho cộng đồng sinh viên.

Trao 8 giai thuong Cuoc thi Ky nang quan ly tai chinh nam 2016 - Anh 1

20/50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được trưng bày trong lễ bế mạc của chương trình diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây cũng là trường có số lượng sinh viên tham gia đông nhất trong chương trình năm nay.

Dựa vào các tiêu chí: tính định hướng tới kỹ năng tài chính, tính sáng tạo, hài hước, giá trị giáo dục và khả năng lan tỏa, Ban Tổ chức đã quyết định trao 8 giải thưởng (tổng giá trị là 38 triệu đồng trong thẻ trả trước Visa) cho các tác phẩm cá nhân xuất sắc. Các sinh viên thắng cuộc trong cuộc thi năm nay đến từ các trường đại học: Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh, Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, Kiến trúc Hà Nội, Ngoại thương Hà Nội, Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi), Nha Trang (Khánh Hòa), Kiến trúc (Đà Nẵng), Tây Nguyên (Đắk Lắk).

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ: “Chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với cách mà các bạn sinh viên trên cả nước truyền tải những ý tưởng về tài chính tưởng chừng như phức tạp bằng một cách vô cùng đơn giản và gần gũi thông qua bài dự thi của mình. Các bạn đã phát huy tối đa khả năng sáng tạo để đem đến những tác phẩm mang tính giáo dục thật sự độc đáo. Chúng tôi tin rằng những tác phẩm đậm màu sắc “sinh viên” này sẽ truyền nhiều cảm hứng về tài chính tới cho cộng đồng”.

Thanh Hải