Giành 2 giải thưởng danh giá tại APAN 2016 nhưng Song Joong Ki và Han Hyo Joo không tránh khỏi những bàn luận về việc họ có xứng đáng với chiến thắng của mình hay không.

Tối qua (02/10), trang Naver đưa tin về việc Song Joong Ki giành Daesang/Grand Prize (Giải thưởng lớn) tại Lễ trao giải APAN 2016 dành cho phim truyền hình nhờ vai diễn Yoo Shi Jin trong Descendants of the Sun (Hậu duệ mặt trời). Đây là Giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Song Joong Ki.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 1

Song Joong Ki giành Giải thưởng lớn - Giải thưởng danh giá nhất trong một Lễ trao giải

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 2

Ngoài ra, anh còn nhận giải Cặp đôi đẹp nhất (cùng Song Hye Kyo) và Ngôi sao châu Á cùng Kim Hee Sun

Trong bài viết, Naver cũng đưa tin về những diễn viên đã đạt các giải thưởng khác tại APAN 2016.

Cư dân mạng xứ Kim Chi có những ý kiến khác nhau về việc Song Joong Ki giành giải Daesang.

Mặc dù người hâm mộ của Song Joong Ki đang vui mừng vì thành tựu đáng nhớ của anh, nhưng người Hàn lại dành sự đánh giá cao cho ứng viên còn lại là nam diễn viên Jo Jin Woong.

"Thật buồn cho Jo Jin Woong... Diễn xuất của anh ấy trong 'Signal' (Tín hiệu) là xuất sắc nhất... Nhưng xin chúc mừng Song Joong Ki!'. Đây là ý kiến nhận được đông đảo lượt đồng ý nhất, lên tới 10.885 lượt và chỉ có 348 lượt phản đối.

Cùng nhận được lượng đồng ý cao tiếp tục là một bình luận ngợi khen Jo Jin Woong: "Tôi biết Jo Jin Woong sẽ giành chiến thắng vào tuần tới. Chúc mừng Song Joong Ki!" (Bình luận nhận được 6687 lượt đồng ý, 247 lượt phản đối).

Tại sao Jo Jin Woong lại được đánh giá cao như vậy? Tháng 1/2016, bộ phim điều tra tội phạm mang khuynh hướng giả tưởng Signal (Tín hiệu) lên sóng gây rúng động màn ảnh nhỏ. Bộ phim kể về một thám tử đến từ quá khứ Lee Jae Han (Jo Jin Woong) và thám tử ở hiện tại Park Hae Young (Lee Je Hoon) cố gắng kết nối với nhau qua một chiếc bộ đàm để giải quyết những vụ án còn dang dở trong quá khứ. Hai vị thám tử hỗ trợ lẫn nhau để đưa những kẻ còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật phải chịu tội trước công lý. Tuy nhiên, mỗi lần, khi họ thay đổi một việc trong quá khứ, điều đó sẽ tác động trực tiếp, làm thay đổi tương lai.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 3

Nam diễn viên Jo Jin Woong nhận giải Nam diễn viên hàng đầu hạng mục phim ngắn

Jo Jin Woong đã vào vai Lee Jae Han một cách xuất sắc. Đây là người đàn ông hi sinh cả thân mình đấu tranh cho công lý. Ngay cả khi biết mình sẽ chết (do người đến từ tương lai cảnh báo), anh vẫn tới nơi cái chết sẽ xảy ra, nhằm tìm ra manh mối cho vụ án khó giải đáp. Lee Jae Han là một thám tử có trách nhiệm, có lý tưởng, và Jo Jin Woong như được "đo ni đóng giày" cho vai diễn tuyệt vời này.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 4

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 5

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 6

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 7

Jo Jin Woong trong Signal (Tín hiệu)

Dân mạng cho rằng Jo Jin Woong chắc chắn sẽ giành được Giải thưởng lớn trong Lễ trao giải kỷ niệm 10 năm kênh tvN sẽ được tổ chức vào ngày 09/10 tới.

Ngoài ý kiến cho Giải thưởng lớn, dân mạng Hàn Quốc còn bộc lộ cảm xúc đối với những giải thưởng khác, đặc biệt là giải thưởng Nữ diễn viên hàng đầu dành cho Han Hyo Joo với diễn xuất trong W - Hai thế giới.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 8

Han Hyo Joo nhận giải Nữ diễn viên hàng đầu hạng mục phim ngắn tập

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Han Hyo Joo không xứng đáng với giải thưởng danh giá này.

"Đùa tôi à? Nữ diễn viên hàng đầu lại là Han Hyo Joo?? Sau tất cả các tranh cãi về diễn xuất của cô này trong "W"? Cô ta đã đánh bại Song Hye Kyo và Kim Hye Soo?" Điều này hoàn toàn vô lý!" (Bình luận nhận được 7326 lượt đồng ý, 584 lượt phản đối).
"Chờ một phút, Han Hyo Joo giành Nữ diễn viên hàng đầu? Một trong những ứng viên mà tất cả mọi người đều nghĩ rằng cô ta thậm chí không xứng đáng để được lọt vào danh sách này? Có thể là Song Hye Kyo, Park Shin Hye hay Kim Hye Soo, nhưng sao lại là Han Hyo Joo?" (Bình luận nhận được 2458 lượt đồng ý, 123 lượt phản đối).
"Tôi không thể tin được, tại sao lại là Han Hyo Joo? Bạn chắc chắn thực sự không thể tin rằng cô ấy diễn tốt hơn cả Kim Hye Soo" (Bình luận nhận được 2226 lượt đồng ý, 135 lượt phản đối).
"Sức mạnh nhà tài trợ của Han Hyo Joo giúp cô ta giành giải Diễn viên hàng đầu, đánh bại Song Hye Kyo và Kim Hye Soo? Là MBC móc ngoặc với cô ta? MBC thậm chí đã từng cho cô ta một giải Daesang, tất cả điều này thật vô lý. (Bình luận nhận được 2101 lượt đồng ý, 108 lượt phản đối).
"Ồ... Tôi đồng ý với tất cả những người giành chiến thắng trừ nữ chính W... Kim Eui Sung và Lee Jong Suk đã dẫn dắt bộ phim của họ." (Bình luận nhận được 2064 lượt thích, 113 lượt phản đối).

"Tôi nhớ Han Hyo Joo đã giành một giải thưởng không xứng đáng tại một liên hoan phim và bây giờ thắng giải Diễn viên hàng đầu? Hơn cả Song Hye Kyo và Kim Hye Soo? Ai đứng đằng sau cô ta?" (Bình luận nhận được 1831 lượt đồng ý, 84 lượt phản đối).

Trong W - Hai thế giới, Han Hyo Joo vào vai Oh Yeon Joo, con gái của họa sĩ sáng tạo ra bộ truyện Kang Chul. Cô có tình yêu lớn dành cho nhân vật do cha mình tạo lên. Sau đó, số phận đưa đẩy cô rơi vào hoàn cảnh trớ trêu khi có thể xuyên không gian vào bộ truyện tranh W và ở đây, cô nảy sinh tình yêu với Kang Chul cũng như vướng vào những rắc rối giữa hai thế giới.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 9

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 10

Han Hyo Joo trong W - Hai thế giới

Ngay từ những tập đầu tiên, Han Hyo Joo đã gặp phải những tranh cãi về diễn xuất. Có người cho rằng cách diễn của cô phù hợp với vai diễn, cũng có người nhận xét Han Hyo Joo diễn quá lố, khiến vai diễn trở nên đơ, cứng.

Sau khi W kết thúc, biên kích của bộ phim đã lên tiếng xin lỗi Hàn Hyo Joo vì cho rằng kịch bản phức tạp mà bà xây dựng đã ảnh hưởng đến tâm lý của Han Hyo Joo trong khi diễn xuất.

Ngoài ra, dân Hàn vẫn còn chưa nguôi ngoai scandal từ 6 năm trước khi Han Hyo Joo vướng vào việc bao che cho em trai việc bắt nạt quân nhân khác khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây có thể là lí do người Hàn có cái nhìn hằn học với nữ diễn viên.

Tuy vậy, vai diễn của Kim Hye Soo trong Signal, tương tự như bạn diễn Jo Jin Woong, thực sự rất xuất sắc. Vào vai nữ cảnh sát Cha Soo Hyun, người kết nối cả quá khứ và hiện tại, sau cái chết của người mình yêu (Jo Jin Woon), cô từ một cảnh sát tập sự yếu đuối đã trở thành một thanh tra xuất sắc. Cùng với Park Hae Young và Lee Jae Han, cô mạnh mẽ giải quyết nhiều tên tội phạm nguy hiểm.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 11

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 12

Kim Hye Soo trong Signal (Tín hiệu)

Vai diễn của Song Hye Kyo trong Hậu duệ mặt trời có thể không xuất sắc như khi cô từng giành Giải thưởng lớn tại APAN năm 2013 với That Winter, the Wind Blows (Gió mùa đông năm ấy) nhưng cô là một nhân tố góp phần tạo nên thành công lớn của bộ phim hot nhất năm 2016.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 13

Song Hye Kyo trong Hậu Duệ Mặt Trời

Park Shin Hye cũng rất thành công với Doctors (Bác sĩ). Phim đạt ratings trung bình 16.685%.

Tranh cai xung quanh Giai thuong cua Song Joong Ki va Han Hyo Joo tai APAN 2016 - Anh 14

Park Shin Hye trong Doctors (Bác sĩ)

Ngọc Trân