Bộ quốc phục 45 kg của đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 được Khả Trang mặc đã nhận phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Bộ trang phục dân tộc "Sen vàng Việt Nam" được người đẹp Dương Nguyễn Khả Trang mang tới cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational (đang diễn ra ở Ba Lan và Slovakia) nhận ý kiến khen, chê trái chiều từ cộng đồng mạng. Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia đang diễn ra tại Ba Lan và Slovakia từ 9/11- 3/12.

Tranh cai ve bo quoc phuc 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu quoc gia - Anh 1

Tranh cãi về bộ quốc phục 45 kg của đại diện Việt Nam ở HH Siêu quốc gia

Bộ quốc phục là sự kết hợp giữa sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ, có tổng chiều cao lên đến gần 4m và đuôi áo dài hơn 3,5m, sải cánh 2m là phom dáng bộ trang phục này gây ấn tượng mạnh. Đồng thời với cân nặng gần 44 ký chỉ những cô gái có sức khỏe thật tốt mới có thể truyền tải hết thông điệp của nó.

Phần váy và yếm của những cô gái Đông Sơn xưa kia được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê. Thổ cẩm trang trí trải dài từ mũ nón đến chân và đuôi váy. Phần đội đầu là điểm nhấn cuối cùng và nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyến với hoa tai bản to.

Phần đội đầu quan trọng nhất, nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyến với hoa tai bản to kết hợp với phụ kiện tay hoa sen tạo sự cân bằng với đuôi váy dài 3,5m.

Tuy nhiên, thiết kế này đã gặp phải ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Rất nhiều người tỏ ra nghi ngại về tính bất lợi của bộ trang phục như khó trình diễn, dễ bị vấp ngã. Thậm chí, không ít người cho rằng, bộ trang phục hơi hướng văn hóa Thái Lan, rườm rà, lòe loẹt. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng không nên giữ nếp cũ mang áo dài đến các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Tranh cai ve bo quoc phuc 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu quoc gia - Anh 2

Người đẹp Khả Trang và NTK Lê Long Dũng

Trước vấn đề này, NTK Lê Long Dũng cho biết, công chúng có lời khen chê như vậy là chuyện dễ hiểu và anh cũng đã đoán ra được. Anh đã chuẩn bị tinh thần trước về các việc như thế. Anh mong mọi người có cái nhìn thông thoáng hơn về trang phục dân tộc Việt Nam. Trước giờ mọi người không nhìn thấy những bộ trang phục hoành tráng như vậy đi thi thế giới, mà chỉ thấy ở các nước bạn như: Thái Lan, Indonesia,Malaysia, Brazil… Cho nên khi thấy bộ đồ hoành tráng, chắc chắn sẽ có những sự so sánh nào đấy cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng theo kinh nghiệm của các người đẹp đi thi quốc tế, thì những bộ trang phục lộng lẫy hoành tráng như vậy mới có thể ghi điểm với Ban giám khảo. Người đẹp Việt đi thi sắc đẹp nếu mang theo những bộ trang phục bình thường sẽ không có lợi.

Hương Giang (TH)/Khoevadep