Những tòa lâu đài nguy nga của đại gia Việt không hề thua kém những tòa lâu đài trên thế giới.

Lâu đài gà vàng

Đầu năm 2014, thông tin về ngôi biệt thự gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 1

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 2

Lâu đài gà vàng lung linh vào buổi tối (Ảnh: CafeF).

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh, quê gốc ở Thanh Hóa, một đại gia buôn sắt thép.

Tòa nhà có diện tích 400 m2. Ông Thanh đã bỏ tiền mua đất của 5 nhà xung quanh để lấy diện tích xây dựng. Điểm nhấn chính là 6 con gà dát vàng được đặt trên chóp của tòa nhà có giá trị lên đến 4 tỷ đồng.

Cuối tháng 12/2015, những thông tin về chi phí xây dựng tòa nhà này đã được công khai rộng rãi. Theo tiết lộ, tổng chi phí để hoàn thiện lên đến 300 tỷ đồng.

Lâu đài trắng

Khải Silk là người được biết đến nhiều bởi vô số những công trình đẹp lộng lẫy, sang trọng như: Khai’s Brothers, Au Manoir, nhà hàng ChamCharm, nhà hàng Agapestro. Mỗi một tòa nhà được đại gia Khải Silk xây dựng đều gây được sự chú ý bởi sự công phu và những ý tưởng độc đáo.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 3

Lâu đài trắng mang đậm phong cách Ấn.

Đặc biệt, Chủ tịch tập đoàn Khải Silk gây chú ý với tòa lâu đài trắng siêu sang trọng mang tên Tamasago. Chủ tịch Khải Silk từng chia sẻ: "Tôi đã xây rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort, nhưng đây là công trình đầu tiên tôi có thể tự hào. Lâu đài này tôi làm ra không phải cho mình, mà để cho mọi người cùng hưởng thụ".

Công trình này của Khải Silk mang dấu ấn Ấn Độ rất đậm. Như Khải Silk nói, ông muốn mang màu sắc, không khí của Ấn Độ đến giữa Sài Gòn. Mọi chi tiết trong tòa lâu đài trắng đều được chú ý, không có sự trùng lặp nào. Ngay cả mùi hương trong tòa lâu đài cũng rất khác biệt.

Lâu đài song sinh

Tọa lạc ngay sát Quốc lộ 1A trên địa phận xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, tòa lâu đài "song sinh" Thành Thắng khiến ai ai đi qua đây cũng phải trầm trồ trước sự nguy nga, tráng lệ của nó.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 4

Tòa lâu đài được ông Đỗ Văn Tiến - Tổng giám đốc công ty Thành Thắng (Ninh Bình) xây dựng dành riêng cho 2 cậu con trai.

Vị đại gia này đã xây dựng nên 2 tòa lâu đài trong cùng một khuôn viên và cạnh nhau. Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 2.000 m2, trong đó diện tích mặt tiền khoảng 60 m2. Hai tòa lâu đài có những chi tiết thiết kế tương đồng và cân xứng với nhau, nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Lâu đài Tổng Hải Sơn

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn được xây dựng trên khuôn viên rộng đến 2.700m2, diện tích sàn 300mx5 tầng, chiếm lĩnh bốn mặt tiền ngay tại trung tâm thành phố Phủ Lý.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 5

Bốn mặt tiền này bao gồm một mặt mặt đường quốc lộ 1A, mặt thứ hai một hướng đối diện ga Phủ Lý, mặt thứ 3 nằm ngay bên con sông Đáy và mặt tiền còn lại đối diện Trung tâm thương mại Phủ Lý mới.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 6

Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng. Phần gỗ trang trí là loại gỗ đỏ quý hiếm cũng tốn khoảng 50 tỷ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối lên đến 1 triệu USD.

Tổng giá trị của tòa lâu đài này lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Lâu đài lớn nhất Việt Nam

Chuyên trang An ninh tiền tệ có đăng tải một số hình ảnh đồ sộ về tòa lâu đài được coi là đẹp nhất vùng đất mỏ Quảng Ninh, có vị trí bốn mặt tiền.

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 7

Tram tro nhung toa lau dai nguy nga cua dai gia Viet - Anh 8

Theo một nguồn tin, chủ lâu đài này tên Khoa, một đại gia kinh doanh khoáng sản có máu mặt ở vùng Đông Bắc.

Kiều Hương (T.H)