Người phụ nữ nhiều đêm mất ngủ khi nghe những thông tin nói mình là người chăn dắt ăn xin và cho vay nặng lại...

Theo Zing.vn, ngày 1/10, trong căn nhà trọ thuê trên đường Chu Văn An (phường 12, quận Bình Thạnh), chị Nguyễn Thị Thu Thảo (39 tuổi) - người bán nước và bánh tráng trộn - trước đó có xô xát với một chiến sĩ công an tại hồ Con Rùa (phường 6, quận 3) cho biết 2 ngày qua cảm thấy mệt mỏi.

“Tôi chỉ uống nước chứ không ăn được gì và liên tục mất ngủ. Một phần vì vết thương đau nhức, phần khác phải nghe những thông tin nói mình là người chăn dắt ăn xin và cho vay nặng lãi khiến tôi thật sự rất sốc”, chị Thảo tâm sự.

Thảo kể do hoàn cảnh nghèo khó nên hàng ngày chị ra hồ Con Rùa kiếm tiền bươn chải cuộc sống nuôi cha mẹ già cùng 2 con ăn học. Nhắc đến người chồng, người phụ nữ 39 tuổi lộ rõ gương mặt buồn. Chị bảo người đàn ông đó đã bỏ nhà đi cách đây 2 năm để một mình chị phải gánh vác. Vài tháng trước, do nợ nhóm giang hồ tiền, vợ chồng đứa em cũng dắt nhau trốn để lại 2 đứa con gái (đứa lớp 9, đứa lớp 8). Thương cháu bơ vơ, chị đưa về nuôi ăn học.

Trai long cua nguoi ban hang rong bi cong an keo le o Sai Gon - Anh 1

Căn nhà chỉ có cái tủ lạnh mua trả góp để đựng hàng là có giá trị. Ảnh: Zing.vn.

Cũng kể từ đó, cuộc sống của chị Thảo càng thêm túng quẫn. Một ngày người phụ nữ chỉ được ngủ 3 tiếng khiến cơ thể càng thêm gầy yếu (38 kg). Đứa cháu thương dì vất vả, đang học trường điểm đã phải xin nghỉ xuống bổ túc thường xuyên để có thời gian đi bán phụ chị kiếm tiền.

Quệt ngang dòng nước mắt, người phụ nữ 39 tuổi tiếp lời rằng cha chị bị ngã cách đây vài năm và bị máu tràn não thức, bệnh viện trả về.

“Tôi phải dùng thuốc đông y chữa chạy, 1 tháng mất hơn 7 triệu đồng. Tôi gắng gượng theo được mấy năm nhưng rồi không có tiền nên ngưng. Nếu có tiền theo đúng chỉ dân, cha tôi bây giờ có thể vận động được", chị Thảo nói.

Chị cho biết thêm giờ đây mỗi lần cha lên cơn đau chị mua thuốc tây để giảm đau tức thời. Chị chia sẻ tối hôm xảy ra sự việc, người cha nói cảm thấy buồn và thương con gái cực khổ. Ông trách bản thân là gánh nặng cho gia đình.

Theo chị Thảo, mỗi tháng gia đình được lãnh từ phường 760.000 đồng tiền trợ cấp do cha bệnh tật. Ngoài ra, một nhà thờ gần chỗ chị trọ cũ hàng tháng đều cho vài chục kg gạo.

Trước đó, tâm sự về sự cố bị công an kéo lê, chị Thảo cho biết chị buôn gánh bán bưng ở khu vực hồ Con Rùa lâu nay, quen biết với thiếu úy Bùi Xuân Hải (người kéo tóc chị Thảo) và nhiều chiến sĩ khác ở phường 6, quận 3.

Cũng như mọi hôm, chiều tối 29/9, chị bưng hàng ra hồ Con Rùa bán thì gặp tổ công tác Công an phường 6 đi kiểm tra, xử lý tình trạng chiếm lòng lề đường. Thấy mọi người bỏ chạy, chị cũng ôm thùng hàng chạy theo.

Khi thiếu úy Hải đuổi kịp, chị Thảo nói: “Tôi bán hàng lương thiện chứ có bán heroin đâu mà đuổi. Vợ anh ở nhà đâu cực khổ như tôi đâu mà anh biết”. Theo chị Thảo, sau đó chị còn nói nhiều câu không phải khiến thiếu úy Hải bị ức chế quay lại quát mắng chị.

Sau đó 2 bên xảy ra xô xát khiến chị Thảo bị chảy máu ở vùng đầu. Thiếu úy Hải tiếp tục dùng tay nắm áo của chị Thảo định kéo lên xe công vụ đưa về trụ sở làm việc thì bị người dân ngăn lại. Đến khoảng 21h cùng ngày, khi cảnh sát 113 đến hiện trường thì sự việc mới được vãn hồi. Chị Thảo được người dân chở đến bệnh viện băng bó vết thương.

“Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi cũng có phần sai nên không oán trách gì anh Hải. Phía Công an phường 6 và gia đình anh Hải cũng nói lời xin lỗi và hỗ trợ thuốc men nên tôi muốn kết thúc sự việc ở đây”, chị Thảo nói.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)