GD&TĐ - Ngày 16/11, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

TPHCM: Ky niem 34 nam Ngay Nha giao Viet Nam - Anh 1

Tại lễ kỷ niệm năm nay, TPHCM có hơn 300 tập thể, nhà giáo vinh dự được tuyên dương, tặng bằng khen, cờ thi đua… trong đó có 8 tập thể được Bộ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 11 tập thể và 68 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 24 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TPHCM; 151 tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc; có 1 tập thể và 1 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 2; có 6 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, có 4 tập thể và 58 cá nhân được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM - chúc mừng những tập thể sư phạm và thầy cô giáo đã đạt được những danh hiệu cao quý trong công tác giảng dạy và học tập.

Đây là những tấm gương sáng phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Đồng thời ngành cũng tri ân những tấm gương thầy cô thầm lặng, tuy không có những huân chương, bằng khen,… nhưng mãi là ánh sáng dẫn đường cho bao lớp thế hệ học sinh phát triển trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM - chia sẻ: “Là người cũng từng gắn bó với nghề giáo, tôi thấu hiểu những trăn trở, suy tư của các quý thầy cô về những khó khăn, bất cập trong việc đổi mới và xây dựng ngành GD của thành phố.

Câu chuyện về cơ chế phát triển, chính sách đãi ngộ, cơ sở vật chất cho GD, làm sao để ngành GD Thành phố cất cánh hòa nhập với dòng chảy GD của thế giới, cũng được lãnh đạo thành phố các thời kỳ quan tâm, suy nghĩ tìm giải pháp phù hợp nhất. Nhưng tôi tin rằng càng khó khăn thì càng phải cố gắng để tìm hướng đi riêng cho GD của thành phố.

Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng và cầu thị lắng nghe những góp ý tâm huyết của các nhà giáo, các nhà quản lý GD để từng bước nâng cao chất lượng GD Thành phố… ; đồng thời mong muốn sự chung tay góp sức của quý thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp trồng người, góp phần sớm đưa TPHCM trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.