Sự cố xà lan đâm hỏng cầu sắt Long Kiển, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM buộc cơ quan chức năng phải cấm các phương tiện lưu thông qua cầu để khắc phục hậu quả, điều này khiến hàng trăm người dân vất vả hỏi đường đi.

Như đã thông tin vào khoảng 5h40 phút sáng ngày 18/9, xà lan với tải trọng 359 tấn số hiệu VL – 0522 do tài công Mai Văn Hận (sinh năm 1979, quê Trà Vinh) chở cát lưu thông trên sông Long Kiểng hướng từ cầu Phước Kiển về cầu Long Kiển. Khi đến khu vực cầu Long Kiển chiếc xà lan đang chui qua cầu thì bị mắc kẹt ở giữa cầu, không thể lùi lại, tài công buộc phải tiếp tục cho xà lan chui qua cầu làm chiếc cầu rung chuyển rất mạnh, nhiều người đang lưu thông trên cầu bị té ngã.

TPHCM: Cau sat Long Kien “te liet”, hang tram nguoi dan vat va hoi duong di - Anh 1

Cầu Long Kiển bị “ tê liệt ”, cấm lưu thông qua lại, người dân phải quay đầu xe tìm lộ trình “lưu thông” thay thế xa hơn 8km

Sự cố đã làm gầm cầu bị hư hỏng, khi có mặt lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, chặn toàn bộ các phương tiện lưu thông qua cầu để khắc phục hậu quả, điều này khiến hàng trăm người dân lưu thông đến 2 bên đầu cầu Long Kiển phải vất vả hỏi đường, tìm lộ trình thay thế.

Anh Phạm Ngọc Thủy (40 tuổi); ngụ địa chỉ 181, đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè cho biết: “Từ khi cơ quan chức năng tiến hành chặn xe lưu thông để sửa chữa cầu có hàng trăm người dân chạy đến đầu cầu đều phải quay xe hỏi đường đi. Cầu Long Kiển “tê liệt”, để qua lại giữa 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, người dân phải đi vòng qua các đường Phạm Hữu Lầu - Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Bình xa hơn 8km”.

TPHCM: Cau sat Long Kien “te liet”, hang tram nguoi dan vat va hoi duong di - Anh 2

Lực lượng chức năng có mặt tại đầu cầu hướng dẫn người dân lưu thông một cách thuận tiện nhất

Theo người dân sống tại khu vực, việc cấm các phương tiện lưu thông qua cầu đã làm “đảo lộn” cuộc sống của người dân, gây khó khăn trong việc đi lại. Vì vậy, họ mong các cơ quan chức năng sớm khắc phục để cầu được lưu thông trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Ông Bách Ngọc Tuấn Tú, Phó chủ tịch xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. HCM cho biết: “Trễ nhất trong đêm nay, sẽ khắc phục xong sự cố để các phương tiện lưu thông qua cầu trở lại bình thường. Đây là cây cầu huyết mạch nối 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển. Sự cố xảy ra buộc phải cấm xe lưu thông để phục vụ công tác sửa chữa, điều này sẽ gây khó khăn cho người dân khi phải đi một lộ trình mới xa hơn 8km. Chúng tôi cũng đã cử lực lượng dân phòng, công an xã có mặt tại đầu cầu để hướng dẫn người dân lưu thông một cách thuận tiện nhất”.

TPHCM: Cau sat Long Kien “te liet”, hang tram nguoi dan vat va hoi duong di - Anh 3

Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) công trình cầu phà TP. HCM đang khẩn trương sửa chữa gầm cầu bị xà lan đâm hư hỏng nhằm sớm đưa cầu Long Kiển vào sử dụng

Hiện công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) công trình cầu phà TP. HCM đang khẩn trương sửa chữa gầm cầu bị xà lan đâm hư hỏng nhằm sớm đưa cầu Long Kiển vào sử dụng. Cầu sắt Phước Kiển dài 105m, rộng 3m là cây cầu huyết mạch nối 2 xã Phước Kiểng và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Hàng ngày, lượng người và phương tiện lưu thông qua lại khá lớn nên thường xảy ra ùn tắc.