Dù có các biển cấm cùng băng rôn cảnh báo treo nhiều nơi, thế nhưng mỗi ngày có đến hàng ngàn lượt người điều khiển phương tiện giao thông ngang nhiên đi vào đường ngược chiều trên đoạn Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp.

Anh Châu, ngụ khu vực này, cho biết, trước kia đoạn đường này các phương tiện được lưu thông 2 chiều. Từ khi khởi công xây dựng cầu vượt thép tại ngã sáu Gò Vấp (quận Gò Vấp), để giải quyết tình trạng ách tắc trong khu vực, tuyến đường này chỉ được lưu thông một chiều (hướng từ ngã sáu Gò Vấp về ngã tư chợ Gò Vấp) và cấm chiều ngược lại kể từ ngày 6.9.2016.

Ông Tân Sương (48 tuổi, tài xế xe ôm trên địa bàn) cho biết: “Từ sáng đến tối mịt xe máy chạy nườm nượp như không hề có biển cấm nào. Các phương tiện chỉ chạy đúng quy định khi có lực lượng cảnh sát giao thông đứng chốt chặn, phân luồng ở hai đầu vào khung giờ từ 6h đến 8h hay từ 16h đến 18h”.

“Tôi không hiểu sao người ta lại đi vào đường cấm vì rất nguy hiểm. Vậy mà đến nay vẫn chưa khắc phục tình trạng này”, ông Sương bức xúc.

Người dân cho biết, sở dĩ hàng ngàn lượt xe vẫn đi vào đường ngược chiều vì họ có thói quen lưu thông theo hướng này và không chú ý các biển cẩm. Nhiều ý kiến khác cho rằng, họ cố tình đi vào vì sẽ phải tránh đường vòng xa hơn cả cây số.

TP.HCM: Xe may dua nhau di vao duong cam nguoc chieu - Anh 1

TP.HCM: Xe may dua nhau di vao duong cam nguoc chieu - Anh 2

TP.HCM: Xe may dua nhau di vao duong cam nguoc chieu - Anh 3

Biển cấm đi ngược chiều và dấu hiệu chỉ đường treo nhiều nơi nhưng các phương tiện giao thông vẫn vi phạm.