(CL)-Vụ cảnh sát nổ súng trúng ngực một người trên phố, công an quận 6, TP HCM, cho biết sẽ có cuộc làm việc trực tiếp với thượng sĩ Nguyễn Ngọc Kiên và nạn nhân là anh Lê Minh Long để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đại diện công an Q.6, TP.HCM, trung tá Phạm Văn Tuấn nhiều lần vào bệnh viện
thăm hỏi, động viên nạn nhân Lê Minh Long. Nguồn: VietNamnet

Như đã đưa tin, chiều 28/10, anh Long đi thu tiền cho chủ về, chạy xe khá nhanh trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6, TP HCM) và bị va chạm với một thanh niên chạy xe tay ga cùng chiều đeo khẩu trang kín mặt.

Sau khi va quẹt người thanh niên này đuổi theo chặn đầu xe anh Long, trong lúc đó anh Long vội bỏ chạy tiếp. Khi đến trước số nhà 222 đại lộ Võ Văn Kiệt (thuộc phường 7, quận 6), anh Long bị đuổi theo ép vào lề. Vừa dừng lại, anh ta rút súng chĩa vào đầu Long. Cùng lúc đó Long cũng rút cây côn sắt loại 3 khúc, để sẵn trong xe ra để phòng vệ lại.

Trong lúc đôi bên giằng co, người thanh niên này bắn một phát chỉ thiên. Sau đó tiếp phát súng nữa trúng vào ngực Long, làm anh gục ngay tại chổ. Người dân nghe hai tiếng nổ chạy đến nhìn thấy người thanh niên đang nằm gục trên vũng máu.

Qua điều tra cơ quan chức năng đã xác nhận người nổ súng là thượng sĩ Nguyễn Ngọc Kiên, trinh sát đặc nhiệm hiện đang công tác tại đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận 6, TP HCM.

Được biết chiều qua 1/11, công an quận 6 đã đến bệnh viện lấy lời khai và hỗ trợ thêm 7 triệu đồng (tổng là 13 triệu đồng) để gia đình lo thuốc thang cho anh Long.

Sau khi được phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy anh Long đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn chưa thể tự ăn uống được.

Theo cơ quan chức năng cho biết trước mắt ưu tiên cứu chữa anh Long hồi phục. Sau đó sẽ tổ chức đối chất giữa thượng sĩ Kiên và anh Long để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên chiều 1/11, 2 cán bộ công an tên Bình và Tâm đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và đưa anh Long vào một phòng kín để lấy lời khai ban đầu về vụ nổ súng xảy ra vào chiều 28/10, mặc dù sức khỏe Long lúc này vẫn còn yếu. Trao đổi với PV chiều cùng ngày, anh Long và gia đình xác nhận, sau buổi làm việc thì giữa gia đình và 2 cán bộ công an có sự không thống nhất với nhau- thông tin trên báo Vietnamnet.

Theo đó, khi đọc lại biên bản do cán bộ công an ghi là 'trong chiều 28/10 khi xô xát xảy ra giữa anh Long và thượng sĩ Kiên thì súng bị cướp có và viên đạn bay trúng giữa ngực anh Long'. Tuy nhiên sau khi đọc xong anh Long và gia dình đã phản ứng và yêu cầu 2 cán bộ công an phải sửa lợi với nội dung là anh Long bị bắn thì mới chấp nhận ký vào biên bản- thông tin trên báo Vietnamnet.

Trong khi đó anh Long cũng khẳng định người thanh niên trên không hề xưng là công an, không xuất trình giấy tờ gì chứng minh là cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ mà chỉ rút súng bắn chỉ thiên rồi xông vào đá, trong lúc giằng co, một phát súng nữa vang lên và anh Long gục xuống tại chỗ.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Nhung