Trong quá trình thi công thăm dò để phục vụ thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, tuyến ống D1200 mm trên đường Lê Lợi bất ngờ gặp sự cố.

Tin tức trên báo Trí thức trẻ cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 5h ngày 24/10. Theo đó, trong lúc triển khai thi công đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1A thuộc dự án tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thì xảy ra sự cố tại mặt bích ống D1200 mm tại giao lộ Lê Lợi – Pasteur.

Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) nhận định, tuyến ống này được xây dựng lắp đặt từ rất lâu, hơn 50 năm nên đây có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nêu trên.

Sự cố đường ống D1200 mm đã gây ảnh hưởng đến việc cấp nước ở khu vực các quận 1, 3 và 5.

TP HCM: Vo duong ong khi thi cong tuyen metro, hang ngan ho dan bi mat nuoc - Anh 1

Đơn vị thi công đang tiến hành khắc phục sự cố. Ảnh: Trí thức trẻ.

Báo Vietnamnet đưa tin, trong sáng cùng ngày, xe cơ giới đã đào một đường đoạn đường dài khoảng 20m sâu xuống gần 2m và đặt một đường ống có kích cỡ tương đương với ống xì vỡ.

Hiện tại, khu vực bị xì vỡ đã được khắc phục xong. Đoạn ống D1200 mm bị xì bể vẫn chưa được đào lên. Đơn vị thi công đã chồng lên một ống cống mới, tương đồng với đoạn cống bị hư hại để nối đường ống nước hoạt động trở lại.

Dự kiến, sự cố về đường ống sẽ được đơn vị hoàn thành trong ngày nhằm hạn chế mức thấp nhất, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân tại các khu vực.

Trước mắt, đơn vị sẽ thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời (điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn) để phục vụ người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng nước tuyến ống D1200 mm đoạn qua đường Lê Lợi.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn