VOV.VN -Thành phố tập trung chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay (13/2), UBND TP HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo tết Giáp Ngọ năm 2014.

Trong dịp Tết vừa qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố được đảm bảo. Thành phố tập trung chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 1. 500 tỷ đồng; đồng thời, hỗ trợ hơn 28.000 vé xe cho công nhân về quê đón tết với tổng giá trị trên 37 tỷ đồng và tặng 545.000 phần quà cho công nhân đón tết. Ngành giao thông vận tải thành phố đã tổ chức hàng chục ngàn chuyến xe cho gần 776 ngàn lượt hành khách về quê đón tết an toàn, không xảy ra tình trạng ùn ứ khách ở các bến xe.

Tặng quà Tết cho các đối tương nghèo

Về hàng hóa phục vụ Tết, ngành công thương thành phố làm tốt công tác chuẩn bị và dự trữ hàng hóa với hơn 7 ngàn 580 tỷ đồng, tăng 40% so với tết Quý Tỵ. Trong đó, 3 chợ đầu mối của thành phố như : Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức nguồn hàng luôn dồi dào phục vụ nhân dân, lượng hàng hóa tăng từ 50-70% so với ngày thường. Thành phố không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Hơn 7 .780 điểm bình ổn giá của thành phố đã phát huy tốt hiệu quả trong dịp tết. Ngành công thương thành phố cũng kiểm soát có hiệu quả về giá cả hàng hóa, xử lý các vụ bia tăng giá, hàng không niêm yết giá, hàng hóa không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TP kiến nghị: Năm nay, nghỉ từ 27 Tết, các hệ thống ngân hàng cũng nghỉ tết. Trong khi các doanh nghiệp và hệ thống phân phối hoạt động đến hết ngày 30 và trong những ngày này, mãi lực rất lớn cho nên các doanh nghiệp rất khó khăn trong giao dịch tài chính. Chúng tôi kiến nghị Tết năm sau nếu nghỉ dài ngày thì ngân hàng nên có sự hỗ trợ tạo điềi kiện cho các doanh nghiệp giao dịch tài chính.

Dịp này, UBND TP HCM khen thưởng cho 167 cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo tết cho người dân thành phố./.

Lệ Hằng/VOV- TP HCM