hoahoctro.vn - Phải chia buồn với MBC khi mà chẳng có phim nào của đài này lọt vào Top 10 phim-show truyền hình có lượng rating cao nhất năm 2011...

Năm 2011 đang dần khép lại và thời điểm này cũng là khi nền công nghiệp truyền hình xứ sở Kim Chi đang bận rộn chuẩn bị cho những lễ trao giải cuối năm thường niên của các đài truyền hình để vinh danh những bộ phim, show truyền hình xuất sắc nhất năm.

Năm nay trong top 10 phim-show truyền hình có tỉ lệ người xem cao nhất (trung bình với mỗi tập phim) vừa mới được thống kê thì riêng đài KBS đã có tới 8 phim truyền hình có tên trong danh sách này.

Với 36,4% - "Smile, Donghae" là phim đạt rating cao nhất năm 2011, đây là phim phát hàng ngày trên KBS từ năm 2010

Điều thú vị là không chỉ có các bộ phim truyền hình thu hút lượt xem cao, show truyền hình “Happy Sunday” của đài KBS cũng là show chương trình duy nhất lọt vào danh sách 10 phim-show truyền hình có lượt rating cao nhất để tranh đấu với các bộ phim truyền hình.

Tuy thua xa KBS khi chỉ có mỗi 2 bộ phim lọt vào Top 10 phim-show truyền hình có rating cao nhất 2011 gồm “Secret Garden” và “Deep-Rooted Tree” nhưng dẫu sao đài SBS vẫn còn hơn đứt MBC khi các chương trình phát sóng trên MBC năm nay khá là lẹt đẹt khi không có nổi một phim hay chương trình nào có lượng rating vượt qua mốc hơn 16% để cạnh tranh với KBS và SBS.

Tuy "Secret Garden" từng gây cơn sốt cách đây 1 năm nhưng tính lượt rating trung bình thì lại chưa bằng "Smile, Donghae"

Dưới đây là thứ hạng lần lượt của 10 phim-show truyền hình có lượng rating trung bình cao nhất tính trên toàn quốc (tại Hàn) do TNmS thống kê:

1. ‘Smile, Donghae’ (KBS)– 36.4%
2. ‘Secret Garden’ (SBS)– 26.5%
3 ‘Ojakgyo Brothers’ (KBS) – 25.5%
4. ‘Believe In Love’ (KBS)– 22.8%
5. ‘Women of Our Home’ (KBS)– 21.5%
6. ‘Only You’ (KBS) – 19.9%
7. ‘Happy Sunday’ (KBS) – 18.4%
8. ‘Princess’ Man’(KBS) – 17.3%
9. ‘Deep-Rooted Tree’ (SBS)– 17.1% - Đài: SBS
10. ‘King Gwanggaeto the Great’ (KBS)– 16.7%

REI (theo Naver)