(Tệ nạn xã hội) -

( Tệ nạn xã hội ) -

Ngày 12/11, TAND quận 1 TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Đinh Quang Duy (30 tuổi, nguyên nhân viên Ngân hàng ACB) mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Khuya ngày 8/5/2013, Duy điều khiển xe ô tô BKS 56S 6012 lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo hướng từ Nguyễn Khắc Nhu về Nguyễn Văn Cừ. Khi đến trước số 228 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đã tông trúng Ngô Quang Thọ (sinh năm 1971), công nhân vệ sinh Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1, trong lúc anh Thọ đang làm việc.

Hung thủ hưởng án treo sau khi tông chết một công nhân vệ sinh

Sau tai nạn, anh Thọ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn sau đó chuyển đến Bệnh viện nhân dân 115 TP.HCM cấp cứu, nhưng tử vong rạng sáng cùng ngày do đa chấn thương.

Sau tai nạn, gia đình Đinh Quang Duy đã bồi thường cho gia đình anh Thọ số tiền 500 triệu đồng ma chay, tổn thất tinh thần, viện phí, trợ cấp nuôi con nhỏ.

Theo cáo trạng, trong vụ tai nạn này nạn nhân có một phần lỗi là lúc làm việc có mặc áo phản quang nhưng không có đèn tín hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Mặc dù khẳng định hành vi của bị cáo Duy là nguy hiểm, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông cần xử lý nghiêm, nhưng VKSND quận 1 chỉ đề nghị mức án từ 12 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, trên cơ sở này tòa án cùng cấp xử bị cáo 18 tháng tù treo và thời gian thử thách là 36 tháng.

Kim Phát