Trong suốt 3 ngày (21-22-23/10/2016) tại Hoàng Thành Thăng Long, "Festival âm nhạc quốc tế "Gió Mùa cùng Tuborg" hàng chục nghìn người sẽ cùng thăng hoa với các nghệ sĩ trên sân khấu sẽ là những màn trình diễn về âm thanh, ánh sáng sân khấu, visual art.

Toi nay, 'Gio mua cung Tuborg' se tran ve Hoang Thanh - Anh 1

Hàng ngàn khán giả mong chờ ban nhạc rock huyền thoại Scorpions biểu diễn tại Gió mùa cùng Tuborg 2016

Theo tiêu chuẩn biểu diễn quốc tế đã được áp dụng qua 2 năm, mỗi nghệ sĩ và ban nhạc có một phần biểu diễn riêng kéo dài từ 45 - 90 phút nên khối lượng thiết bị và các yêu cầu chi tiết cũng hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là nhóm nhạc huyền thoại Scorpions trong đêm diễn ngày 23/10, họ đưa ra những yêu cầu rất khắt khe về âm thanh, ánh sáng.

2/3 số lượng thiết bị trong phần trình diễn của nhóm nhạc huyền thoại đương đại đã được nhập về từ Malaysia với chi phí lớn, đi kèm với đó là hệ thống điều khiển âm thanh, ánh sáng tối tân, để phần trình diễn được mong đợi nhất từ trước đến nay của Monsoon có thể được diễn ra trọn vẹn.

Chương trình có sự đồng hành của “Tuborg- open for fun”, Vietnam Airline, Daikin Air Conditioning cùng hỗ trợ từ Đại sứ quán Đan Mạch, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật – Việt, Đại sứ quán Thụy Điển, Viện Goethe và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Toi nay, 'Gio mua cung Tuborg' se tran ve Hoang Thanh - Anh 2

Nhạc sĩ Quốc Trung và các nghệ sĩ mong muốn mang âm nhạc đầy sắc màu tới khán giả

Trong 3 ngày 21,22,23/10 của Festival, toàn bộ vé đều được chuyển thành mã code để gửi đến khách hàng qua email và được kiểm soát bằng vòng tay (wristband) sản xuất riêng cho chương trình. Thông qua hệ thống phát hành vé online, MMF cũng đã nhìn thấy một số lượng lớn khách hàng của MMF là người nước ngoài, bạn yêu nhạc đến từ các quốc gia lân cận.

Họ là fan ruột của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Scorpions, Last Train, SaveUs... Đây là một tín hiệu tốt đẹp khi Hà Nội – Việt Nam sẽ có những chương trình lớn thu hút ngày một nhiều hơn khán giả của các quốc gia lân cận, trở thành điểm du lịch văn hóa không thể bỏ qua của khu vực và thế giới.

20h15 ngày 22/10/2016, chương trình truyền hình trực tiếp đặc biệt kéo dài 75 phút được nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Tùng Dương cùng kết hợp sản xuất, dành riêng cho khán giả truyền hình. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là dự án được mong chờ rất lâu bởi khán giả với tên gọi Rễ Cây. Đây là dự án âm nhạc mà Tùng Dương chuẩn bị cho ra mắt trên sân khấu của Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đã và đang trở thành một sự kiện thường niên của thủ đô Hà Nội. Ở đó, người yêu nhạc được hòa mình cùng âm nhạc, được tích lũy nhiều hơn ý thức về văn hóa ứng xử cộng đồng, văn hóa giao thông về những thông điệp cuộc sống ý nghĩa, và một hành trình mới lại tiếp tục cùng MMF 2016 by Tuborg.

Các nghệ sĩ, ban nhạc biểu diễn trong 3 ngày:

Ngày 21/10/2016 PB Nation – Lucky Duck (Vietnam) & Màu Nước Band, DJ Brezel Goring (Germany), Kite (Sweden), Saveus (Denmark), Mỹ Linh (Vietnam); DJ Julien Sato & VJ 100LDK (Japan)

Ngày 22/10/2016: LANDS (USA- Vietnam), Ruhksana Merrise (UK), Tùng Dương- Quốc Trung (Vietnam) (Trực tiếp trên VTV1), Last Train (France), Goodluck (South Africa)

Ngày 23/10/2016: Idiotape (Korea), Scorpions (Germany), Dustee, Touliver, Teddy, Mr. A (Vietnam)

Bảo Châu