Tiền vệ David Silva đã giành những lời khen cho "bộ óc" thiên tài của Pep Guardiola trong chuỗi những thành công vừa qua của Manchester City.

Toa sang voi vai tro moi, David Silva noi gi? - Anh 1

Silva khen ngợi tài cầm quân của Pep. Ảnh: Internet.

David Silva thừa nhận bản thân anh rất thoải mái với cuộc sống dưới thời Pep Guadiola , đồng thời tin rằng màn trình diễn ấn tượng trong suốt thời gian qua là bắt nguồn từ sự tự do HLV người TBN đem đến cho các cầu thủ.

Trong mùa giải này, Silva được Pep bố trí đá thấp hơn ở trung tâm hàng tiền vệ, không còn xu hướng dâng cao như thời Manuel Pellegrini. Trong 11 trận liên tiếp trên mọi đấu trường, Man City thắng đến 10.

Chia sẻ với báo giới, Silva cho biết: "Sự thật đúng là tôi đã thi đấu lùi sâu hơn so với mùa giải trước, điều này giúp nhiều cho đội bóng ở khâu tổ chức. Tuy nhiên, Pep cũng cho phép tôi thoải mái dâng cao tấn công và ghi bàn lẫn kiến tạo, những điều tôi luôn khiến tôi thích thú. Ông ấy cho tôi nhiều khoảng trống thể hiện và tôi hạnh phúc vì điều đó.

HLV muốn chúng tôi tập trung kiểm soát trận đấu, tạo ra nhiều cơ hội cho hàng công, đồng thời không để đối phương phản công nhanh bằng mọi giá. Chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hy vọng duy trì được nó."

Ở tuổi 30, Silva đang có dấu hiệu "hồi sinh" mạnh mẽ với màn trình diễn ấn tượng suốt thời gian qua. Ngoài ra, tiền vệ người TBN cũng có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại Premier League và sẽ giúp ích cho các tài năng trẻ sắp được Pep đôn lên đội một.

Phúc Vũ - Thể Thao Việt Nam | 09:40 02/10/2016