(Baodautu.vn) Sáng nay, 11/3, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án với ông Nguyễn Văn Hạnh.

TIN LIÊN QUAN

Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng mới

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chánh án Tòa án quân sự Trung ương, đồng thời được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án quân sự Trung ương và Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao.

Ông Nguyễn Văn Hạnh (bên trái) nhận Quyết định Bổ nhiệm Phó chánh án TAND Tối cao

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình chúc mừng ông Nguyễn Văn Hạnh và nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi cá nhân, nhưng đồng thời là trách nhiệm lớn lao trước Đảng và nhân dân.

Phó Chánh án Nguyễn Văn Hạnh hứa sẽ kế thừa và phát huy những thành tích mà ngành Tòa án đạt được; tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao hơn nữa trình độ về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Được biết, trong năm 2015, TAND Tối cao tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác trong tâm gồm: giải quyết, xét xử các loại vụ án và xem xét áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án nhân dân; Công tác giám đốc kiểm tra và giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm; Công tác thi hành án hình sự; Công tác đào tạo tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức...

Đặc biệt, về công tác xây dựng pháp luật, TAND Tối cao sẽ tiếp tục rà soát và triển khai đúng tiến độ, có chất lượng các luật, văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật đã được giao chủ trì cũng như phối hợp xây dựng, sửa đổi bổ sung, đặc biệt là Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính…

Trong thời gian tới, khi triển khai xây dựng mô hình Tòa án 4 cấp theo quy định của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, trong đó sẽ có những thay đổi về cơ cấu tổ chức và thẩm quyền của mỗi cấp Tòa án. Vì vậy, trong năm nay, TAND Tối cao đang tiến hành xây dựng Đề án về cơ cấu, vị trí, nhiệm vụ của từng cấp, từng đơn vị Tòa án để xác định số lượng biên chế đối với từng chức danh cụ thể nhằm đảm bảo đủ số lượng Thẩm phán, các chức danh tư pháp và công chức khác của Tòa án các cấp.

Truy trách nhiệm Chánh án về đỉnh điểm "án oan ông Chấn"

(baodautu.vn) Sáng nay (21/11), Chánh án tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình bắt đầu phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội. Hàng loạt câu hỏi về án oan sai, tiêu biểu là trường hợp án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn được các đại biểu đưa ra để truy vấn trách nhiệm Chánh án. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang lên tiếng vụ án oan 10 năm Chính thức hủy bản án kết tội người tù oan 10 năm

Duy Hữu