Chàng trai thường dân đã chiếm được trái tim của Công chúa Mako có tên Kei Komuro, là bạn học cùng trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo với cô công chúa 25 tuổi.

NHK TV đưa tin, vị hôn phu tương lai của Công chúa Mako là Kei Komuro, là cựu sinh viên trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo, nơi vị công chúa 25 tuổi từng theo học.

Theo NHK, Công chúa Mako và Komuro gặp nhau trong bữa tiệc có chủ đề về du học tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo, vào 5 năm trước. Thời gian gần đây, họ gặp gỡ thường xuyên hơn.

Công chúa Mako đã đưa Komuro đến gặp bố mẹ của cô, Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, và nhận được sự chấp thuận.

Tinh yeu day nguong mo cua cong chua Nhat: Tu bo hoang gia de cuoi ban hoc - Anh 1

Hình ảnh Công chúa và vị hôn phu trên bản tin. Ảnh: NHK

Ở Nhật Bản, phụ nữ không có quyền thừa kế ngai vàng. Các thành viên nữ trong gia đình Hoàng gia Nhật sẽ bị mất tước vị hiện có sau khi kết hôn. Điều đó đồng nghĩa, Mako sẽ không còn là Công chúa Nhật Bản với quyết định chọn bạn đời của cô.

Không giống như Hoàng gia Anh và các nước châu Âu khác, gia đình Hoàng gia Nhật Bản khá khép kín trước truyền thông, nên tin tức về họ khá ít ỏi.

Hoàng gia Nhật Bản sẽ công bố thông tin chính thức về lễ đính hôn của Công chúa Mako sau khi mọi công tác chuẩn bị được hoàn thành. Dự kiến, đám cưới sẽ diễn ra vào năm sau.

Công chúa Mako đã trở thành sinh viên của trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo từ tháng 4/2010. Ngoài ra, cô cũng theo học Đại học Edinburgh ở Scotland theo diện sinh viên trao đổi trong vòng 9 tháng.

Tinh yeu day nguong mo cua cong chua Nhat: Tu bo hoang gia de cuoi ban hoc - Anh 2

Vẻ phúc hậu của Công chúa Mako. Ảnh: AP

Cùng với đó, Công chúa Mako cũng đã có bằng thạc sĩ về nghệ thuật bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh vào tháng 1/2016. Kể từ năm 2016, cô đã theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Thiên chúa quốc tế.

Trong khi đó, chồng sắp cưới của Công chúa Mako hiện đang làm cho một công ty luật. Trước khi đến với công việc này và thời còn là sinh viên, Komuro từng được chọn làm đại sứ du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch biển ở Shonan thuộc tỉnh Kanagawa của Nhật Bản.

Trước đó, Công chúa Noriko (26 tuổi, con gái của Hoàng tử quá cố Takamado) cũng đã chấp nhận từ bỏ địa vị Hoàng gia để kết hôn với giáo sĩ Kunimaro Senge 41 tuổi. Công chúa là em họ của Nhật Hoàng Akihito và công chúa Hisako.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus