(Kienthuc.net.vn) - Một hồ ở Siberi (Nga) đang được coi là quê hương của quái vật hồ Loch Ness sau khi một nhóm nhà nghiên cứu tìm thấy "dấu tích" ở đây.

Dường như, những tour du lịch tìm hiểu về quái vật hồ Loch Ness sắp được chuyển từ những cao nguyên Scotland sang Siberi, do một nhóm các nhà nghiên cứu Nga tuyên bố đã tìm thấy dấu tích của một con vật huyền thoại như thế tại đáy hồ Labynkyr.
Chiếc hồ này nằm lọt thỏm giữa một vùng hoang sơ tại Sebiri, và các nhà khoa học, những người muốn tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness buộc phải chịu đựng nhiệt độ là -42độ C dưới nước.
Với sự giúp sức của những chiếc máy quét dưới nước, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được một cặp xương hàm và một bộ xương, tuy họ không đưa chúng lên mặt nước. Nhờ những bằng chứng này mà các nhà nghiên cứu khẳng định rằng hồ Labynkyr là nơi trú ngụ cua những “con quái vật hiếm gặp”.

Quái vật hồ Loch Ness phiên bản Nga cư ngụ tại hồ Labynkyr, Siberi?

“Chúng tôi không định khẳng định hay chối bỏ về chuyện nơi đây có quái vật. Chúng tôi chỉ tìm được những gì còn sót lại của một loài nào đó”- Viktor Tverdokhlebov, một thành viên trong đoàn nghiên cứu nói.
Đây không phải là lần đầu tiên Nga tuyên bố tìm thấy chứng cứ về quái vật hồ Labynkyr. Cách đây 10 năm, một nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Moscow cũng tuyên bố tìm được một vật rất lạ kỳ trong hồ Labynkyr.
Phát hiện lần này lại làm dấy lên câu hỏi liệu quái vật hồ Loch Ness phiên bản Nga, có tên gọi Nesski, có thực sự tồn tại?
TIN BÀI LIÊN QUAN