Hiện tại, cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm lực lượng lên núi để mở đường đưa thi thể các chiến sĩ xuống núi.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 19/10, chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy tại khu vực núi Bao Quan, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ba phi công trên máy bay đều tử nạn.

Tim thay 3 phi cong gap nan o Vung Tau: Chuan bi dua thi the cac anh xuong nui - Anh 1

Chuẩn bị đưa thi thể 3 phi công gặp nạn ở Vũng Tàu xuống núi.

12 giờ 20 phút, sau khi biết chính xác đã tìm thấy thi thể của phi hành đoàn gặp nạn (gồm Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên bay cùng hai học viên là Trung úy Đặng Đình Duy và Trung úy Nguyễn Văn Tùng) cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm lực lượng lên núi để mở đường đưa thi thể các chiến sĩ xuống núi.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin có khoảng gần 50 chiến sỹ cùng người nhà của nạn nhân sẽ lên núi. Các chiến sĩ mang theo các dụng cụ cứu nạn và vải, hoa quả trái cây, nhang đèn,...

Tim thay 3 phi cong gap nan o Vung Tau: Chuan bi dua thi the cac anh xuong nui - Anh 2

Ba phi công trên chiếc máy bay quân sự rơi tại Vũng Tàu .Từ trái sang: Đại úy Dương Lê Minh, Trung úy Nguyễn Văn Tùng và Trung úy phi công Đặng Đình Duy.

Đến 12 giờ 30 phút, các chiến sỹ cùng người nhà nạn nhân Duy đã lên núi, tiến về khu vực đồi Bao Quan nơi phát hiện thi thể 3 chiến sỹ.

Theo một số người trong đoàn, thời điểm này mưa rất lớn, địa hình hiểm trở nên việc di chuyển sẽ khó khăn. Vì vậy có khả năng 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng sẽ đưa được thi thể các chiến sỹ về điểm tập trung.

13 giờ 20 phút lực lượng Cảnh sát cơ động, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên núi để hỗ trợ đưa các phi công xuống núi.

Tim thay 3 phi cong gap nan o Vung Tau: Chuan bi dua thi the cac anh xuong nui - Anh 3

Trước đó, từ sáng sớm, hàng trăm người được tăng cường vào công tác tìm kiếm máy bay EC130 T2 cùng 3 sĩ quan mất tích, trong đó có lực lượng công binh. Ngoài ra, người dân địa phương cũng được huy động tham gia dẫn đường xuống vị trí nghi trực thăng rơi.

Như tin đã đưa, vào 8h03 ngày 18/10, máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 bị mất liên lạc tại khu vực tây bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep