Đại hội sách cũ lần thứ V có chủ đề gắn với kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.Tới đây, người dân Hà Nội được "chìm" trong không gian hoài niệm, trở về với những kỷ niệm xưa.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 1

Đại hội sách cũ lần thứ V nằm trong khuôn khổ chương trình triển lãm “Sống mãi với Thủ đô” nên tất các gian hàng được xây dựng theo kiến trúc Hà Nội xưa. Ban tổ chức sẽ tặng 1.000 bức họa đồ Hoàng thành thời Lê cho các độc giả đến với hội sách cũ.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 2

Những cửa hàng sách cũ đã đi vào ký ức người Hà Nội

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 3

Đại hội sách cũ có nhiều cuốn sách có giá trị, đặc biệt là các cuốn sách ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của quân và dân Thủ đô từ thời kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 4

Mỗi cuốn sách cũ đều mang theo mình những câu chuyện và số phận riêng.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 5

Độc giả sẽ có cơ hội sở hữu nhiều đầu sách hay thuộc nhiều thể loại khác nhau: Văn học, triết học, đại lý, y học…với giá rất rẻ

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 6

Việc đi tìm sách cũ được ví như công cuộc "tìm mua hoài niệm", "đi tìm ký ức"...

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 7

Tại đây sẽ diễn ra triển lãm các cuốn sách viết về lịch sử, văn hóa của thủ đô Hà Nội, đặc biệt là các cuốn sách ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của quân và dân Thủ đô trong 60 ngày đêm khói lửa (19-12-1946 / 17-2-1947), giải phóng Thủ đô ngày 10-10-1954…

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 8

Sưu tầm, mua sách cũ một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa người Hà Nội.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 9

Đây cũng là dịp giúp cho nhiều độc giả có thêm cơ hội tìm kiếm cho mình những đầu sách hay, sách quý từ lâu đã vắng bóng trên thị trường.

Tim lai ky uc tuoi tho qua nhung trang sach cu. - Anh 10

Nhiều bạn trẻ cảm thấy thú vị khi tham gia hội sách cũ trong những ngày thời tiết se lạnh- sự kiện diễn ra từ 8h đến 21h ngày 25 tới 27-11 với 20 gian hàng của gần 20 đơn vị/cá nhân.

Bảo Trung