Vừa qua, Công đoàn (CĐ) và Hội phụ nữ Ban quản lý Chợ Hôm - Đức Viên đã “nối những cánh tay yêu thương” tới trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tieu thuong cho Hom ho tro hon 100 trieu cho tre em vung cao - Anh 1

Toàn bộ số tiền quyên góp đã được Ban quản lý Chợ Hôm - Đức Viên trao cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Chiềng Nơi

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc công tác nhân đạo, xã hội, từ thiện do các cấp công đoàn phát động, CĐ Ban quản lý Chợ Hôm - Đức Viên đã phối hợp với Hội phụ nữ Chợ tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các hộ tiểu thương quyên góp ủng hộ, nối những cánh tay yêu thương tới trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua 10 tháng phát động, Ban vận động đã thu được 125 triệu đồng cùng nhiều quần áo và đồ dùng học tập.

Mới đây, Ban quản lý Chợ Hôm - Đức Viên đã tổ chức trao tặng số tiền quyên góp để xây công trình phụ trợ cho trường, cùng nhiều quần áo và đồ dùng học tập.

Được biết, Trường phổ thông dân tộc bán trú Chiềng Nơi là một trong những trường thuộc xã vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Phần lớn các em học sinh theo học tại ngôi trường này là người dân tộc thiểu số: Thái, H’mông, Mán, Tày, Nùng, Khơ Mú ,…gia cảnh rất thiếu thốn.

Tieu thuong cho Hom ho tro hon 100 trieu cho tre em vung cao - Anh 2

Trường phổ thông dân tộc bán trú Chiềng Nơi là một trong những trường thuộc xã vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La.

Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã không giấu được sự xúc động. Thay mặt Ban giám hiệu cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường, đồng chí đã cảm ơn tất cả các tấm lòng hảo tâm trên toàn đất nước và đặc biệt là Ban quản lý Chợ Hôm - Đức Viên đã sẻ chia những khó khăn đối với thầy trò nhà trường. Đây là niềm động viên để thầy và trò Chiềng Nơi quyết tâm dạy tốt, học tốt hơn nữa.

Thu Huyền