Hơn 600 giáo viên bị mất việc trong đợt tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo chủ trương của tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ký đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

>> Hệ lụy từ việc “thả cửa” tuyển dụng!

>> Bổ nhiệm, tuyển dụng theo…cảm tính (!?)

>> Phát lộ thêm nhiều sai phạm của nguyên Chủ tịch huyện Yên Định!

Để hiểu rõ hơn về những tâm tư nguyện vọng cũng như nỗi gian khó của hàng trăm giáo viên “đứt gánh giữa đường” với sự nghiệp trồng người tại huyện Yên Định (Thanh Hóa), báo Điện tử Congluan.vn xin trích lược nội dung bức “tâm thư” kêu cứu.

Theo tập thể giáo viên đồng kí đơn cho biết, những năm qua, mặc dù khó khăn, vất vả với đồng lương ít ỏi, hơn 600 giáo viên, nhân viên hành chính trên địa bàn huyện Yên Định vẫn cố gắng vượt qua để làm tròn trách nhiệm của những người thầy, cô giáo đối với học sinh và những giáo viên với nhà trường. Người có thâm niên công tác trong ngành ít nhất cũng vài năm, nhiều cũng 14 năm và luôn mang hết lương tâm, trách nhiệm của Nhà giáo với sự nghiệp trồng người.

Nhưng, sự thật đến thật phũ phàng khi ngày 19/8/2016, UBND huyện Yên Định ký ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với chúng tôi. Như vậy, sau bao nhiêu năm gắn bó với nhà trường, ngành giáo dục, giờ hơn 600 người trở về tay trắng, phải gác lại ước mơ gieo mầm con chữ và đứng trước nỗi lo thất nghiệp.

Tiep bai; Hang nghin giao vien 'bong dung' mat viec tai Thanh Hoa: 'Tam thu' gui Bo truong Bo Giao duc va Dao tao - Anh 1

Nhiều giáo viên bị đứt quãng giữa đường với sự nghiêp trồng người

Trong số gần 650 giáo viên có không ít những gia đình cả 2 vợ chồng đều là giáo viên hợp đồng và cũng không ít những gia đình đang phải nuôi cha mẹ già, có cả những nữ giáo viên đang mang thai hay nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Thậm chí, có người mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị…

Để xảy ra thực trạng đau lòng trên, trước hết là những người có thẩm quyền và trách nhiệm ở UBND huyện Yên Định đã nghỉ hưu hoặc đang đương vị đã “vô tình” thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả khôn lường như hiện nay.

Bởi, sau khi có quyết định 3678/2011/QĐ-UBND ngày 8/11/2011 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận và tuyển dụng cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính trong các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập, UBND huyện Yên Định đã không hề có đợt rà soát nào để điều động, thuyên chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu mà tiếp tục ký nhiều hợp đồng lao động với nhiều giáo viên khác liên tục trong nhiều năm sau đó. Bên cạnh đó, UBND huyện Yên Định còn tiếp nhận nhiều giáo viên biên chế từ huyện khác chuyển về.

Qua đó, tập thể giáo viên cho rằng, việc cắt hợp đồng đối với các giáo viên vừa qua của UBND huyện Yên Định là chưa thỏa đáng, thấu tình đạt lí. Bản chất của những quyết định trên chỉ là việc làm sửa sai bất đắc dĩ của người lãnh đạo kế nhiệm đối với người tiền nhiệm và không ai khác những giáo viên là người gánh chịu hậu quả.
Xuất phát từ nội dung vụ việc và yêu cầu chính đáng trên, tập thể giáo viên huyện Yên Định khẩn thiết kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và ông Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cần thiết quan tâm nguyện vọng của các giáo viên mất việc, tìm cách tháo gỡ và chỉ đạo giải quyết vụ việc có tình, có lí theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện để giáo viên tiếp tục được dạy học, vì giáo dục là ngành có tính đặc thù cao, rất khó chuyển đổi công việc.

Tiep bai; Hang nghin giao vien 'bong dung' mat viec tai Thanh Hoa: 'Tam thu' gui Bo truong Bo Giao duc va Dao tao - Anh 2

Trước việc bị chấm dứt HĐLĐ, giáo viên đã ký đơn tập thể gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhiều cơ quan chức năng

Như báo Điện tử Congluan.vn đã phản ánh, một trong những nguyên nhân chính đẩy hàng nghìn giáo viên vào hoàn cảnh “dở khóc, dở cười” như trên xuất phát từ quyết định “thả cửa” trong tuyển dụng của UBND tỉnh Thanh Hóa khi giao quyền cho các địa phương tự quyết trong việc xét tuyển cán bộ, công chức.

Cụ thể, theo QĐ 685/2007/QĐ-UBND ngày 2/3/2007 về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức được ông Nguyễn Văn Lợi – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thời điểm đó ký ban hành, thực hiện trên toàn tỉnh.

Điểm d, khoản 2, Điều 21 quy định thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp huyện theo QĐ 685 cho phép Chủ tịch UBND huyện “thành lập hội đồng để tổ chức thi hoặc xét tuyển và quyết định việc tuyển dụng viên chức; ký hợp đồng làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc đối với những người được tuyển dụng”.

Từ sự “cởi mở” này, một số Chủ tịch UBND cấp huyện đã “thả cửa” ký HĐLĐ với các giáo viên, trong đó huyện Yên Định ký HĐLĐ với 647 giáo viên…

Qua đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã kết luận, trong nhiệm kỳ 5 năm (2011 – 2015) đương kiêm Chủ tịch UBND huyện, bà Ngô Thị Hoa đã để xảy ra hàng loạt vi phạm trong tuyển dụng, tiếp nhận công chức, viên chức, HĐLĐ vượt chỉ tiêu, số lượng biên chế quy định tại các cơ quan UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp cấp huyện, xã và khối trường học. Tuyển dụng, tiếp nhận công, viên chức không đảm bảo về quy trình, tiêu chuẩn theo quy định, không báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin

Thành Vinh